ต้องการอะไร?'สุชาติ สวัสดิ์ศรี'โพสต์ไว้อาลัยหนุ่มชกหน้า'ป๋าเปรม'เมื่อ35ปีที่แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ค.62 -สุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงพล.อ.เปรม ระบุว่า

RIP. พลเอก เปรม ติณสูลานนท์

--------------------
เรียบเรียงจาก ฟบ.Ekalux Julsukont : 26 พฤษภาคม 
--------------------

ประวัติศาสตร์ส่วนตัวที่ถูกลืม
บริบททางสังคม-การเมืองที่น่าจะสร้างเป็นภาพยนตร์

--------------------

"ขวัญชัย วรสูตร" ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใครหลายๆคน แต่ใครจะรู้ว่าเมื่อเกือบ 25 ปีก่อน ชายผู้นี้ได้เคยก่อวีรกรรมอันน่าตกตะลึงเอาไว้ !

นายขวัญชัย วรสูตร นักศึกษาของมหาวิทยาลัยรามคำแหง
คณะรัฐศาสตร์ เป็นนักมวย ในงานพิธีปิดกีฬาของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เขาได้ก่อเหตุคือ "ชกหน้าประธานในพิธี"

ซึ่งประธานในพิธีก็คือ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ชกหมัดเดียวหนักๆ เน้นๆ มหาอำมาตย์ใหญ่ก็ล้มตึงลงกับพื้น เลือดอาบเต็มหน้า ทหารที่อยู่รอบข้างก็ตกตะลึงในสิ่งที่เกิดขึ้น พลเอกเปรมรีบตะโกนบอกการ์ดที่มาด้วยทันทีว่า "อย่าให้มันฉก(ชก)กู"

สาเหตุที่นายขวัญชัย วรสูตรชกหน้า พลเอกเปรม ก็เป็นเพราะไม่ชอบพฤติกรรมของพลเอกเปรม ที่ครองอำนาจเป็นเผด็จการมายาวนาน 3 สมัย ซึ่งนอกจากชกแล้ว นายขวัญชัยก็ยังยืนด่าพลเอกเปรมอย่างหยาบคาย แต่ไม่ได้ชกซ้ำ

ผู้ใหญ่ของ ม.รามฯ ได้ให้ขวัญชัย ขอขมาพลเอกเปรม แต่นายขวัญชัยก็ไม่ทำ คนก็หามพลเอกเปรมออกไป ข่าวว่าทหารและคนติดตามพลเอกเปรมถูกย้าย บางคนต้องหนีตายไปต่างประเทศเลยทีเดียว ส่งผลให้ อ.สุขุม นวลสกุล ต้องลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบในฐานะอธิการบดี

พลเอกเปรมเข้าโรงพยาบาล ถ้าจำไม่ผิดนานเกือบ 2 อาทิตย์ ซึ่งหมอบอกว่าโดนจุดสำคัญ มีสิทธิ์ตายได้เลยทีเดียว หลังจากรักษาตัวเสร็จ พลเอกเปรมก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ด้วยอารมณ์ขันว่า "ป๋าเห็นดาวเลยลูก"

ส่วนนายขวัญชัย วรสูตร หลังจากเหตุการณ์นั้น ก็มีข่าวว่าถูกจับไปเข้าโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่า "บ้า" ไม่นานก็มีข่าวเล็กๆ - ข่าวสุดท้ายเกี่ยวกับนายขวัญชัย วรสูตร ว่า

"ถูกจับกดน้ำเสียชีวิต โดยผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วยกัน"

RIP. ขวัญชัย วรสูตร

 


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!