‘ต้อม ยุทธเลิศ’แจงยิบ ที่เลือกข้าง’ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’


เพิ่มเพื่อน    

 

          ก่อนหน้านี้มีภาพของนักร้องลูกทุ่ง  ก้อง ห้วยไร่ พร้อมด้วยภรรยา ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในงานระดมทุน  พรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี  ล่าสุด ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค  ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง ประกาศยืนเคียงข้างนายธนาธรเช่นกัน  โดยได้ออกมาโพสต์ภาพ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ทำความเคารพในรัฐสภาชั่วคราว พร้อมเขียนข้อความว่า

          “ผมมีโอกาสได้ (เลี้ยงเหล้า) พูดคุยกับธนาธรจริงๆ เพียง 3 ครั้ง ครั้งแรกที่บ้านผม อีกสองครั้งที่ร้านข้างนอก สิ่งหนึ่งที่ผมยังไม่มั่นใจและยังไม่กล้าบอกกับใครว่าเหตุผลที่ผมออกตัวยืนอยู่ข้างมันคืออะไรก็เพราะผมยังไม่มีหลักฐานนั้นให้พิสูจน์ได้ชัดเจน แต่วันนี้ผมมีหลักฐานนั้นหล่ะครับ วันที่ธนาธรโค้งคำนับทำความเคารพต่อเพื่อนสมาชิกในสถานที่ที่เค้าเชื่อว่ามันยังมีความศักดิ์สิทธิ์และยุติธรรมโดยไม่ได้หวั่นไหวต่อสายตาจากฝั่งตรงข้ามที่มองมาที่เขาด้วยความสาแก่ใจและไร้ซึ่งความเป็นธรรมนั้น ทำให้ผมคิดว่าผมเลือกไม่ผิดที่จะยืนอยู่ข้างคนแบบนี้

          คนแบบนี้สำหรับผม ผมเรียกว่า “ลูกผู้ชาย” ครับ มันหายากนะครับ ผู้ชายที่เป็น”ลูกผู้ชาย”จริงๆ ในสมัยนี้ โดยเฉพาะในวงการเมืองประเทศไทย ซึ่งถ้าผมดูไม่ผิดเท่าที่เห็นในสภาเมื่อวาน ผมเห็นผู้ชายที่มีความเป็นลูกผู้ชายจริงๆ อยู่ในนั้นแค่ไม่กี่คน นั่นคือเห็นผลแรกที่ผมออกตัวสนับสนุนและยืนอยู่ข้างมัน อีกเหตุผลนึงแต่ไม่ใช่เหตุผลใหญ่คือ ผมไม่เคยได้ยินคำว่า”เหี้ย”หลุดออกมาจากปากมันเลย มันสุภาพมาก แถวบ้านเรียกว่า สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ครับ ใช่มันเลยครับ

          แต่ถ้าเหตุผลแค่นี้ยังไม่เป็นที่พอใจต่อคนที่เป็นห่วงและหวังดี หรือแม้กระทั่งหวังร้ายทั้งหลายที่ยังไม่พอใจ ยังไงผมก็ต้องหยุดสนับสนุนคนๆ นี้อย่างเด็ดขาด ได้ครับ ถ้าจะเอายังงั้นก็ได้ครับ เพราะยังไงธนาธรมันก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องผม แต่ผมขออย่างนึง ขอเหตุผลดีๆ ให้ผมหน่อยว่า ถ้า กกต ประเทศนี้ ยัดเยียดให้ผมเลือก สส ได้แค่ มงคลกิตต์ กับ ธนาธร ใครก้อได้ขอเหตุผลดีๆ ให้ผมหน่อยว่า ทำไมผมต้องยืนข้างมงคลกิตต์แทนที่จะยืนข้างธนาธร (ผมขอโทษที่ต้องเทียบกันแบบนี้ แต่ถ้าไม่เทียบแบบนี้ ผมกลัวว่าเพื่อนรักของผมจะแยกไม่ออกว่า กินข้าวกับกินขี้ มันมีความต่างกันยังไง)

          โอเค บอกมาเลยครับ! ถ้าเหตุผลนั้นมันดีจริง ผมจะหันหลังให้ธนาธรแล้วหันมาเลี้ยงเหล้ามงคลกิตต์พร้อมกับสนับสนุนให้เป็นนายกแทนธนาธรอย่างแน่นอน แล้วทุกคนจะได้สบายใจเสียที”

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตแกรม @yuhtlerd.nmg


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า