นายก อบจ.โคราช สั่งสอบวินัยลูกน้องโชว์กร่างด่ากู้ภัยทำรถติด


เพิ่มเพื่อน    

นายก อบจ. สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย ข้าราชการกร่างด่ากู้ภัยโคราช ชี้รู้ผลภายใน 10 วัน ด้านอาสากู้ภัยวอนสังคมเห็นใจ ทำงานด้วยใจไม่มีผลตอบแทน ยอมรับเสียความรู้สึก เรียกร้องออกมาขอโทษ

28 พ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันบริเวณแยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 2 ราย หนึ่งในนั้นตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน

อาสาสมัครได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช และมีอาสาสมัครรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเคลียร์การจราจรในพื้นที่ ทันใดนั้นได้มีชายแต่งกายคล้ายข้าราชการ อ้างตัวเป็นปลัด ลงจากรถ พูดเสียงดังเอะอะโวยวายและชี้หน้าพูดจาไม่สุภาพกับอาสาสมัครกู้ภัย ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามผู้บังคับบัญชาระดับสูงของเจ้าหน้าที่ซึ่งอ้างว่าเป็นปลัดนั้น ล่าสุดมีคำสั่งสอบสวนทางวินัยและจะรับทราบผลภายใน 10 วัน

ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา กล่าวยอมรับว่า ชายในคลิปดังกล่าวเป็นข้าราชการสังกัด อบจ.นครราชสีมา ชื่อนายนันทภพ ฉายดิลก ตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ สังกัดสำนักปลัด ฝ่ายศูนย์ประสานงานท้องถิ่น สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ฝากขอโทษหน่วยกู้ภัยที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บในอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งข้าราชการรายนี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เราไม่นิ่งเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น จึงตั้งคณะกรรมการสอบวินัยนายนันทภพ ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลภายใน 10 วันนับจากวันนี้เป็นต้นไป

ด้านนายพุฑฒินันท์ จันทร์รัตน์วิลาส อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า อาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเหมือนรายอื่นๆ และพยายามเคลียร์เส้นทางไม่ให้มีปัญหารถติดและให้คนป่วยถึงมือหมอให้เร็วที่สุด แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ก็รู้สึกเสียใจ เพราะพวกเราทำงานเพื่อสังคม ทำด้วยใจไม่มีเงินค่าตอบแทน เมื่อมาเจอกับบุคคลประเภทนี้ก็รู้สึกไม่ดีและอยากให้ผู้ชายคนดังกล่าวออกมาขอโทษทางสังคมว่าทำแบบนี้เพราะอะไร


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?