พรรคร่วมหนาว!'ณัฏฐพล'ลั่นโหวตเลือก'บิ๊กตู่'ก่อนแบ่งเค้กทีหลัง หากจำเป็นยุบสภาอยู่ที่นายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ค.62- นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในรายการเนชั่น ทันข่าว ช่อง 22 ช่วงนส.อัญชลี ไพรีรักษ์ และนายสันติสุข มะโรงสี เป็นผู้ดำเนินรายการยอมรับว่า การเจรจากับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยังต้องใช้เวลาในการเจรจาเพื่อทำสมการในการร่วมรัฐบาลให้ลงตัว ไม่ใช่เพียงเก้าอี้ รมว.เกษตรและสหกรณ์อย่างที่มีกระแสข่าวว่ายังตกลงกันไม่ได้ แต่มีหลายปัจจัย ทั้งกระทรวงที่กล่าวถึง และอีกหลายกระทรวง ซึ่งปัจจัยหลายกระทรวงนั้นเป็นเพราะทั้งสองพรรคต้องการทำประโยชน์ให้ประชาชน อยู่ที่ว่าใครจะเป็นแกนนำ 

"ขอเวลานิดนึง เราไม่ได้กังวลเรื่องเสถียรภาพ แต่ต้องพูดคุยเพื่อให้เหมาะสมกับทั้งสองพรรค ไม่ต้องการนำไปเสนอ ส.ส.แล้ว ไม่มีเสถียรภาพ และไม่เหมาะสมกับทั้งสองพรรค"นายณัฏฐพล กล่าวให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ในช่วงค่ำวันนี้หลังจากพรรค ปชป.เลื่อนการประชุมเกี่ยวกับการร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.

อย่างไรก็ตาม นายณัฏฐพล เชื่อมั่นว่าระยะเวลาที่เหลือก่อนเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ก็น่าจะตกลงกันได้ แต่พรรค พปชร.ยืนยันว่าจะโหวตนายกรัฐมนตรีก่อน ส่วนพรรคอื่น ๆ ก็ขึ้นกับมติแต่ละพรรคว่ามีความมั่นใจหรือไม่ในการเป็นรัฐมนตรี เพราะต้องเลือกนายกรัฐมนตรีก่อนที่จะมีรัฐมนตรี และพรรค พปชร.มั่นใจว่าจะสามารถบริหารจัดการตรงนี้ได้สามารถทำสมการให้ลงตัวได้

เมื่อถามว่าส่วนโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนนตรี จะใช้อำนาจยุบสภาฯ หากการจัดตั้งรัฐบาลไม่สามารถตกลงกันได้นั้น  นายณัฏฐพล กล่าวว่า  ไม่อยากให้ไปถึงตรงนั้นเพราะประชาชนมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.อย่างท่วมท้น แต่หากเป็นความจำเป็นก็เป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี.


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"