ลั่นโหวต'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ'ส.ว.เสรี'ตบกะโหลกเพื่อไทยอย่ามาก้าวก่ายสั่งให้งดออกเสียง!


เพิ่มเพื่อน    

1 มิ.ย.62 - นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวถึงกรณีที่นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ส.ว.งดออกเสียงในการโหวตนายกฯ เพื่อผ่าทางตันให้เสียงของพรรคการเมืองมีความเท่าเทียมกันว่าตนเชื่อว่าส.ว.มีอิสระ รวมถึงส.ส.ก็เช่นกัน ท่านจะเลือกใครก็เรื่องของท่าน รัฐธรรมนูญกำหนดให้ส.ส.และส.ว.มีสิทธิเลือกนายกฯ ได้คนละ 1 เสียง

"อย่ามาพูดจาก้าวก่ายกัน ถ้าส.ว.ไปสั่งส.ส.ให้งดออกเสียงบ้างจะยอมหรือไม่ หรือว่าส.ว.ต้องงดออกเสียงตามที่ส.ส.สั่งจึงจะเรียกว่ามีอิสระ อย่าเอาประชาชนมาอ้างหรือชี้นำ เพราะบางคนอาจคิดไม่ตรงกับส.ส.ก็ได้ ทั้งนี้ เชื่อว่าการโหวตนายกฯ จะไม่ยืดเยื้อ ผลเป็นแบบไหนทุกคนต้องยอมรับ  และจะมีทางออกต่อไป ไม่เป็นทางตันแบบที่พรรคเพื่อไทยอ้าง"นายเสรี กล่าว

นายเสรี ยืนยนว่าสำหรับตนจะเลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ในวันโหวตนายกฯ อยู่แล้ว ส่วนคนอื่นนั้นตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้พูดคุยกับใคร.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.