เด็กเพื่อชาติอัดรุ่นพี่นักการเมืองเล่นเกมจนเกินงาม


เพิ่มเพื่อน    

02 มิ.ย.2562 -  นายรยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวแสดงความคิดเห็นต่อกรณีความไม่ชัดเจนในการจัดตั้งรัฐบาลในปัจจุบัน ว่า การเลือกตั้งผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว แต่ไทยยังไม่มีรัฐบาล ไม่มีแม้กระทั่งความชัดเจนว่า พรรคใด ขั้วใดจะได้เป็นรัฐบาลชุดต่อไป ซึ่งในบรรยากาศที่บ้านเมืองเป็นปกติ แค่เพียงวันเดียวหลังการเลือกตั้งก็สามารถทราบได้แล้ว อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้นอกจากจะเป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอคอยหลังไม่ได้มีการเลือกตั้งมาหลายปี ก็ยังเป็นความหวังว่าประเทศจะได้หลุดพ้นวงจรอุบาทว์ ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศจะได้รับการคลี่คลาย แต่กลับกลายเป็นหนทางพาประเทศกลับสู่ปัญหาหนักยิ่งกว่าที่เคย ทำประเทศถอยหลังไปหลายสิบปี และมีวี่แววจะเดินเข้าสู่ทางตัน 

นายรยุศด์กล่าวอีกว่า มีบางพรรคการเมือง และนักการเมืองบางกลุ่ม ที่ยังไม่เรียนรู้จากความผิดพลาดที่ผ่านมา แทนที่จะใช้โอกาสที่ได้รับจากประชาชน มาร่วมมือกัน นำประเทศออกจากวิกฤต ร่วมกันต่อสู้กับระบอบเผด็จการตามที่สัญญากับประชาชน ทำให้ประชาธิปไตยเข้มแข็ง แต่กลับใช้วาทกรรม ข้ออ้าง และรูปแบบการทำงานทางการเมืองเดิมๆ เพื่อได้มาซึ่งอำนาจ ผลประโยชน์ หรือได้กำกับดูแลกระทรวงที่มีความสำคัญ ซึ่งในทางการเมืองมองว่าการต่อรองเกิดขึ้นได้ และเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็ควรที่จะต้องทำให้เกิดความชัดเจน แต่กลับสร้างเกมต่อรองจนเกินงาม มันสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมการเมืองแบบเดิมๆที่ผลประโยชน์ยังอยู่เหนือความชอบธรรม

“นักการเมืองรุ่นใหม่ๆ จะเอาตัวอย่างจากที่ไหน หากนักการเมืองรุ่นพี่ยังคงเล่นเกม สร้างการต่อรองไม่รู้จบรู้สิ้นจนเกินงาม เกินความพอดี เมื่อเป็นเช่นนี้ จะยังมีคนดี คนเก่ง อยากจะอาสาเข้ามาทำงานให้บ้านเมืองต่อไปอีกหรือไม่ ถ้านักการเมืองยังติดอยู่กับภาพลักษณ์แบบเดิมๆเช่นนี้ และหากพรรคการเมือง หรือนักการเมืองทั้งหลาย ยังไม่ปรับตัว เรียนรู้บทเรียนในอดีต อีกทั้งยังตระบัดสัตย์ไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ระวังเลือกตั้งรอบหน้า จะถูกประชาชนสั่งสอนอย่างหนัก”
 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.