'เปรมชัย'อ่วมเจออีกข้อหา ครอบครองปืนเถื่อน!


เพิ่มเพื่อน    


23 ก.พ.61 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพรามหณกุล รอง ผบ.ตร. เรียกประชุมความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บ.อิตาเลียนไทย วีล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  ประกอบไปด้วย พล.ต.ต.สมบัติ  มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ. 1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช  รอง ผบช.ส.  พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส.  พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องถึงประเด็นการตรวจสอบอาวุธปืนที่ยึดได้จากบ้านนายเปรมชัย 43 กระบอก

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.ศรีวรารห์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบอาวุธปืนจำนวน 43 กระบอกที่ยึดได้จากบ้านนายเปรมชัย 6 กระบอกที่ไม่ถูกต้อง ประกอบไปด้วย 1. อาวุธปืนยาวคาร์ไบน์ แบบกึ่งอัตโนมัติ (Marlin) ขนาด 9 มม. นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองแจ้งว่า เป็นอาวุธที่ไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้  2. อาวุธปืนยาวอัดลมแบบประกอบขึ้นเอง ไม่ปรากฏเครื่องหมายทะเบียน (ครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต) นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองแจ้งว่า เป็นอาวุธปืนประกอบขึ้นเอง ไม่มีต้นขั้ว ป.4  กระบอกที่ 3.อาวุธปืนยาวแบบ 2 ลำกล้อง (Gardonevt) ขนาด 12 และขนาด .30-06 ไม่ปรากฏเครื่องหมายทะเบียนปืน นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองแจ้งว่า ไม่มีต้นขั้ว ป.4 กระบอกที่4. อาวุธปืนยาวไรเฟิล (Remington) .30-06 เครื่องหมายทะเบียนปืนลบเลือน หมายเลขประจำปืนถูกขูดลบ นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองแจ้งว่า หมายเลขทะเบียนปืนไม่ได้ตอกจากเหล็กตอกของทางราชการ

กระบอกที่ 5. อาวุธปืนยาวแบบ 2 ลำกล้อง (Bernardelli) ขนาด 12 และขนาด .30-06 ไม่ปรากฏเลขหมายประจาปืน นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองตรวจสอบเครื่องหมายทะเบียนไม่ปรากฏ ไม่มีต้นขั้ว และกระบอกที่ 6. อาวุธปืนยาวประจุปาก (ปืนคาบศิลา) ไม่ปรากฏเลขหมายประจำปืน นายทะเบียนอาวุธปืน กรมการปกครองแจ้งว่า ไม่มีต้นขั้ว ซึ่ง พฐก. จะได้ส่งผลการตรวจพิสูจน์ให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบสอบสวน ดำเนินคดี

 พล.ต.ต.ธวัชชัย ผบก.พฐก.เปิดเผยต่อว่า คดีนี้ พฐ.ได้มีการตรวจดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือ อาวุธปืนที่ยึดจากป่า จำนวน 3 กระบอก ปลอกกระสุนปืน กระสุนลูกปลายที่ตรวจพบขณะนี้ตรวจพิสูจน์เสร็จเรียบร้อยพร้อมส่งรายงานให้พนักงานสอบสวนได้ ส่วนการตรวจรถยนต์ตรวจดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือเขม่าปืน ผลการตรวจไม่พบเขม่าปืน รายงานก็พร้อมส่งเช่นเดียวกัน สำส่วนการตรวจปืนจำนวน 43 กระบอกที่ยึดจากบ้านนายเปรมชัย ผลการตรวจแยกเป็นรายงาน 4 ชุด และรายละเอียดปืนจำนวน 6 กระบอก สรุปรายงานเรียบร้อยพร้อมส่งให้พนักงานสออบสวนแล้วเช่นกัน  ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ธวัชชัย ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงประเด็นการตรวจดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุพบพบดีเอ็นเอเกี่ยวข้องกับนายเปรมชัยหรือไม่ว่า ในที่เกิดเหตุไม่พบรายนิ้วมือของนายเปรมชัย แต่พบดีเอ็นเอที่โก่งปืน 1ใน 3กระบอกที่ตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยต่อว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังแจ้งข้อหานายเปรมชัย อยู่ที่ 9 ข้อหา ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ที่หัวหน้าด่านกักสัตว์ จ.กาญจนบุรีแจ้งความเพิ่มข้อหาที่ 10 ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ คำว่าสัตว์ประเภทนี้ยังไม่เข้าประกาศรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงฯ จึงไม่เข้าข้อกฎหมายคำนิยามคำว่าสัตว์ และได้มีการมาถอนแจ้งความแล้วเมื่อวันที่  21 ก.พ.ที่ผ่านมา สำนวนคดีนี้จะเร่งให้เสร็จก่อนวันที่ 24 มี.ค.ก่อนครบพัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 4 เพราะสำนวนเหลือเฉพาะผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เรื่องเนื้อของกรมอุทยาน ฯ เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการเก็บข้อมูลโทรศัพท์ของนายเปรมชัยและพวกรวม 4 คน ส่งให้ พฐ.ตรวจสอบ หลังจากมีข้อครหาว่าตำรวจภูธร จ.กาญจนบุรีหมกประเด็นดังกล่าวไว้  โดยได้สั่งการให้ตำรวจภูธร จ.กาญจนบุรี ให้นำส่ง พฐ.ภายในวันนี้ และกำชับให้ พฐ.เร่งพิสูจน์ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว  และเร่งรัดให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินการร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ปทส.เรื่องของปืน 2 กระบอกที่ผิดกฎหมายแน่ๆ เพราะ 1 กระบอกประกอบขึ้นเอง อีกกระบอกมีทะเบียนแต่ผิดกฎหมาย เพราะไม่สามารถออกทะเบียนให้ได้ พร้อมกันนั้นยังกำชับผลการตรวจชิ้นเนื้อในที่เกิดเหตุและเนื้อที่ร้านอาหาร ให้ได้ผลไม่เกินวันที่ 10 มี.ค.   

ขณะเดียวกัน รอง ผบ.ตร.ได้นัดให้นายเปรมชัย มาให้ปากคำพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมที่ บก.ปทส.วันที่ 5 มี.ค.61 หลังจากเจ้าหน้ากรมอุทยานส่งตัว นายเปรมชัย มาให้พนักงานสอบสวนเนื่องจากเวลารัดเกินไป พนักงานสอบสวนมีประเด็นที่ต้องสอบเพิ่มคือ การเตรียมการเข้าไปพักผ่อนเตรียมอะไรไปบ้างยังไม่ปรากฎในสำนวน ซึ่งปกติแล้วพนักงานสอบสวนได้นัดให้ นายเปรมชัย ไปให้ปากคำที่ สภ.ทองผาภูมิ แต่พนักงานสอบสวน บก.ปทส.ก็ทำงานร่วมกับ สภ.ทองผาภูมิ พล.ต.อ.ศรีวราห์  จึงนัดมาให้ปากคำที่ บก.ปทส. ที่ รอง ผบ.ตร.จะได้ไปดูแลการสอบสวนด้วย.                


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"