'วิษณุ'ดักคอ'ชวน'คงไม่อนุญาตให้สภาถล่ม'บิ๊กตู่'ก่อนลงมติเลือกนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

4 มิ.ย.62- นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ​ (คสช.) ต้องไปปรากฏตัวในวันประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกนายกฯ หรือไม่ ว่า ในรัฐธรรมนูญและข้อบังคับไม่ได้พูดเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้ห้าม​ อย่างที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ระบุว่า อยู่ที่สมาชิกที่จะเสนอขึ้นมาและมีมติ แต่อย่างไรก็ตาม​ คนที่เป็นคนนอกและคนที่ถูกเสนอชื่อ จะเป็นใครก็ได้อยู่แล้วในประเทศไทย ฉะนั้นลองนึกภาพว่า ถ้าไม่ใช่​ พล.อ.ประยุทธ์ แต่เป็นคนอื่น และพรรคเสนอคนอื่น คนเหล่านั้นจะเดินทางไปสภาแล้วไปยืนแสดงวิสัยทัศน์ได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีสมาชิกเสนอว่าขออภิปรายก่อนที่จะมีการโหวตเลือกนายกฯ นายวิษณุ กล่าวว่า ตามข้อบังคับ เขามีสิทธิขอหารือ ซึ่งถ้าประธานอนุญาตก็ทำได้  

เมื่อถามว่า หากมีการพุ่งเป้าให้​ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากหัวหน้า​ คสช.ก่อน ประเด็นเหล่านี้หารือหรืออภิปรายได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า หารือได้ แต่จะได้ผลอย่างไร ไม่ทราบ ตนได้บอกแล้วว่า ใครจะเสนออะไรก็เสนอไป แต่สุดท้ายจะออกมาอย่างไรก็แล้วแต่ แม้จะบีบเป็นมติออกมา ตนก็เชื่อประธานจะไม่ขอมติ ซึ่งคงไม่สามารถไปบังคับกันได้​ ทั้งนี้รัฐธรรมนูญกำหนดว่า ผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในคสช.อยู่ต่อไป จนกระทั่งครม.ชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณรับหน้าที่. 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'