ชาติพัฒนาเคาะมติร่วมรัฐบาล 3 เสียงยกมือ'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ


   

4 มิ.ย.62- นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนาว่า ที่ประชุมมีมติพรรคชาติพัฒนาตอบรับคำเชิญเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ ตามที่พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้เชิญพรรคชาติพัฒนาเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐและพรรคการเมืองอื่นๆ ทางพรรคชาติพัฒนาจึงได้มีมติมอบหมายให้ตนและนายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรคไปปรึกษาหารือ ร่วมกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค และนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค เพื่อตัดสินใจในการเข้าร่วมรัฐบาล พรรคชาติพัฒนาได้ดำเนินการตามมติพรรคที่มอบหมาย โดยวันนี้ได้ประชุมหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว และมีมติพรรคอย่างเป็นทางการ ตอบรับเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ตามที่ได้รับเชิญ โดยจะมีการหารือร่วมกันระหว่างทั้งสองพรรคในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการมอบหมายภารกิจในการทำงานร่วมกัน และจัดทำนโยบายของรัฐบาลต่อไป 

อย่างไรก็ตาม พรรคชาติพัฒนา ได้แนบนโยบายก้าวหน้าก้าวไกลไทยไร้ปัญหา ซึ่งเป็นนโยบายด้านเศรษฐกิจและสังคมของพรรคที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งพรรคชาติพัฒนามีความมั่นใจว่า สามารถที่จะนำไปสู่การปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้นทุกประการ ตามที่ได้มีการหารือประกอบการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไว้เพื่อพิจารณาประกอบการจัดทำนโยบายรัฐบาลต่อไป

นายเทวัญ​ กล่าวว่า ยืนยันว่า ไม่มีเงื่อนไขอื่นในการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนมีการตกลงเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรีในกระทรวงหรือไม่นั้น ต้องไปคุยกันอีกครั้ง ทางพรรคสนใจงานด้านใดเป็นพิเศษหรือไม่นั้น พรรคผ่านงานมาทุกด้านแล้ว พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า พรุ่งนี้ 3 เสียงของพรรคชาติพัฒนา พร้อมยกมือโหวตสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ เป็นนายกรัฐมนตรี.


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?