ชาติพัฒนาเคาะมติร่วมรัฐบาล 3 เสียงยกมือ'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ


   

4 มิ.ย.62- นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนาว่า ที่ประชุมมีมติพรรคชาติพัฒนาตอบรับคำเชิญเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ ตามที่พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้เชิญพรรคชาติพัฒนาเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐและพรรคการเมืองอื่นๆ ทางพรรคชาติพัฒนาจึงได้มีมติมอบหมายให้ตนและนายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรคไปปรึกษาหารือ ร่วมกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค และนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค เพื่อตัดสินใจในการเข้าร่วมรัฐบาล พรรคชาติพัฒนาได้ดำเนินการตามมติพรรคที่มอบหมาย โดยวันนี้ได้ประชุมหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว และมีมติพรรคอย่างเป็นทางการ ตอบรับเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ตามที่ได้รับเชิญ โดยจะมีการหารือร่วมกันระหว่างทั้งสองพรรคในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการมอบหมายภารกิจในการทำงานร่วมกัน และจัดทำนโยบายของรัฐบาลต่อไป 

อย่างไรก็ตาม พรรคชาติพัฒนา ได้แนบนโยบายก้าวหน้าก้าวไกลไทยไร้ปัญหา ซึ่งเป็นนโยบายด้านเศรษฐกิจและสังคมของพรรคที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งพรรคชาติพัฒนามีความมั่นใจว่า สามารถที่จะนำไปสู่การปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้นทุกประการ ตามที่ได้มีการหารือประกอบการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไว้เพื่อพิจารณาประกอบการจัดทำนโยบายรัฐบาลต่อไป

นายเทวัญ​ กล่าวว่า ยืนยันว่า ไม่มีเงื่อนไขอื่นในการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนมีการตกลงเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรีในกระทรวงหรือไม่นั้น ต้องไปคุยกันอีกครั้ง ทางพรรคสนใจงานด้านใดเป็นพิเศษหรือไม่นั้น พรรคผ่านงานมาทุกด้านแล้ว พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า พรุ่งนี้ 3 เสียงของพรรคชาติพัฒนา พร้อมยกมือโหวตสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ เป็นนายกรัฐมนตรี.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?