'ลิตเติ้ลแม้ว'ลำพอง!จะไปรอ'บิ๊กตู่'ที่สภา ดวลวิสัยทัศน์เลือกนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    


4 มิ.ย.62- นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงว่า พรุ่งนี้เป็นวันสำคัญของประเทศไทย ในการชี้ทิศทางของประเทศว่าจะเดินทางไปในทิศทางใด จะอยู่กับระบอบ คสช. หรือจะเลือกนำประเทศไทยกลับสู่ความเป็นประชาธิปไตยอีกครั้ง ทั้งนี้ ส.ส. จากพรรคอนาคตใหม่ จะเสนอชื่อตน เป็นนายกรัฐมนตรี ขอใช้โอกาสนี้กราบเรียนกับพี่น้องประชาชนว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมเป็นแคนดิเดทนายก

“ผมพร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรี ในโอกาสนี้ผมขอขอบคุณพรรคเพื่อไทย พรรคที่ได้รับเสียงจากประชาชน ทำให้มีจำนวน ส.ส. มากที่สุด แสดงสปิริตที่น่ายกย่อง ไม่ผูกมัดกับผลประโยชน์ ซึ่งนี่เป็นการแสดงออกทางการเมืองที่น่านับถือ ผมขอขอบคุณ ส.ส.เพื่อไทยทุกท่านที่ให้โอกาสให้เรา รวมทั้ง พรรคการเมือง และ ส.ส. ที่ร่วมลงนามสัตยาบันต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. ทั้ง 7 พรรค ผมซาบซึ้งใจและจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด”หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ระบุ

นายธนาธร กล่าวต่อว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคภูมิใจไทย จะได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ยังไม่สายเกินไปที่ทั้ง 2 พรรคจะตัดสินใจให้ถูกต้องและเลือกเดินไปกับประชาชน หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช. นี่คือวินาทีประวัติศาสตร์ ที่ชี้ขาดอนาคตของประเทศ ทั้ง 2 พรรคจะมีโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

“ผมอยากเชิญชวนทั้ง 2 พรรคให้ตัดสินแบบที่ตนเองได้หาเสียงและสัญญาไว้กับพี่น้องประชาชน เราพร้อมทำงานกับทั้ง 2 พรรค พร้อมยืดหยุ่นในการพูดคุยต่อรอง เพราะเราเห็นว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับประเทศ คือการนำประเทศกลับสู่ประชาธิปไตย ซึ่งก้าวแรกที่จะทำแบบนั้นได้ คือการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.”

เขากล่าวต่อว่ามีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า การสืบทอดระบอบคสช. หรือระบอบรัฐประหาร จะเป็นไปไม่ได้เลย ถ้า สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรทุกคน ร่วมมือกันยืนหยัด พวกเขาจะสืบทอดอำนาจไม่ได้ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาสืบทอดอำนาจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะมีนักการเมือง หรือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยอมเป็นเครื่องมือหรือเป็นนั่งร้านให้ฝ่ายสืบทอดอำนาจ

“ผมฝากเรียนพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ว่ามาทำงานร่วมกัน มาหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช.ด้วยกัน ในวันประวัติศาสตร์ ซึ่งผมพร้อมจะแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกรัฐสภา ผมเชื่อว่าสมาชิกสภาและพี่น้องประชาชน มีทั้งสิทธิและความชอบธรรมที่จะได้รับฟังผู้ที่เสนอตัวเองเป็นายก ว่าคนที่จะได้รับการเสนอเชื่อเป็นคนต่อไป มีวิสัยทัศน์อย่างไร หากสภามีมติ อนุมัติ ผมจะรออยู่ที่สภา ไม่ว่าคุณประยุทธ์จะมาหรือไม่ก็ตามที่ อย่าให้ใครมาหลอกว่า เลือกนายกฯแล้วจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ปัญหาเศณษฐกิจแก้ไม่ได้ภายใต้เผด็จการ การเมืองที่ดีจะนำมาซึ่งเศรษฐกิจที่ดี” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ระบุ

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหลังจากที่ถูกเสนอชื่อให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ แล้วจะถูกอำนาจพิเศษทางการเมืองเข้าแทรกแซง นายธนาธรกล่าวว่า ไม่กังวล และมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเอง รวมถึงพร้อมชี้แจงทุกคดีและข้อร้องเรียน นอกจากนั้น ยังพร้อมให้มีการอภิปรายเรื่องคุณสมบัติของตนในการเป็นแคนดิเดตนายกฯ และขอยืนยันว่าคดีของตนนั้นเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติการเป็นส.ส. ไม่ใช่คุณสมบัติของการเป็นแคนดิเดตนายกฯ


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'