'ปิยบุตร'ปลุกผีพฤษภา35! อย่าโหวตเลือก'บิ๊กตู่'


เพิ่มเพื่อน    

5 มิ.ย. 62 - นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ อภิปรายในที่ประชุมร่วมรัฐสภา เกี่ยวกับคุณสมบัติของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ว่า ในปี 35 ตนประทับใจพรรคประชาธิปัตย์ในการต่อต้านการสืบทอดอำนาจเผด็จการ รวมถึงพรรคการเมืองอื่นในขณะนี้ด้วย ดังนั้นในโอกาสนี้ จึงขอเรียกร้องให้ท่านหยุดยั้งร่วมแรงยุติการสืบทอดอำนาจ เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยเหตุการณ์พฤกษา 35 คนลงมาประท้วงบนถนน และจบด้วยโศกฏากรรม พวกเราต้องหยุดการสืบอดอำนาจ และกลับมาบริหารในระบบปกติ มาว่ากันใหม่ เริ่มกันใหม่ 

"กระบวนการสืบทอดอำนาจเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.57 และวันนี้กำลังจะเข้าเส้นชัย ขอแรงสุดท้ายจริงๆ ขอให้ทุกท่านหยุดยั้งในสืบทอดอำนาจในครั้งนี้ โดยการไม่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีก ขณะที่ ส.ว.ได้รับแต่งตั้งแล้ว ถือว่าเป็นอิสระแล้ว จึงเป็นโอกาสทองที่ไม่โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ ได้" นายปิยบุตร ระบุ.


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'