ปล้นบ้าอะไร! 'ประวิตร' สวนธนาธรเปรียบสภาเหมือนโจร 500 เดือดท้า 'เสรีพิศุทธ์' ยิงมาเลย


เพิ่มเพื่อน    

6 มิ.ย.62 - ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมาว่า เป็นเรื่องของรัฐสภา ซึ่งก็ต้องว่ากันไป ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีถูกพาดพิงนั้น เป็นเรื่องปกติของการเมือง อย่าไปสนใจเรื่องการเมืองกันให้มาก ตนอยากให้สนใจเรื่องการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะการสกัดกั้นยาเสพติดมากกว่า เพราะเรื่องการเมืองนั้นจบไปแล้ว

เมื่อถามว่าเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องที่ พล.อ.ประวิตรต้องสานงานต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบเอาเรื่องที่จับได้ตอนนี้ก่อน เมื่อถามต่อว่าภูมิใจแทน พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่เจอพล.อ.ประยุทธ์ และยังไม่ได้โทรศัพท์ไปแสดงความยินดี

เมื่อถามว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่าถูกปล้นชัยชนะ และมีการเปรียบเป็นสภาฯ500 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าลองไปถามนายธนาธร เพราะว่าตนไม่ได้เป็นคนพูดและไม่มองอย่างไร  เมื่อถามย้ำว่าแต่นายธนาธรเปรียบสภาฯ500 เหมือนกับโจร 500 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คุณคิดไปเอง ก็ได้ 500 เสียงพอดี ปล้นบ้าอะไร”

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายในรัฐสภาว่าหากมีทหารมาเยี่ยมที่บ้านจะยิงใส่ เพราะมีปืนถูกกฎหมาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยิงไปเลยแล้วทำไมเขาถึงไม่ยิง ถามว่าตอนนี้มีใครไป ก็พูดไปเองทั้งนั้น

เมื่อถามว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยังได้พาดพิงถึงเรื่องนาฬิกาหรู พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็มันจบไปแล้ว จะเอาอะไรอีก เรื่องนาฬิกาจะทำอย่างไรได้ เพราะฉันยืมเขามา"

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหาร (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น เดิมมีกำหนดการเป็นประธานครบรอบวันสถาปนากรมการเงินทหารบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน แต่เมื่อถึงเวลาได้มอบหมายให้พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบกมาเป็นประธานพิธีแทน 


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'