สมศักดิ์ : หากพปชร.ไม่ได้กระทรวงตามที่หาเสียงไว้ ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม!


   

6 มิ.ย.62 - ที่อาคาร 9 ห้องประชุมทีโอที นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวพปชร.จะดึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กลับมาจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ว่า การกำหนดกระทรวงหรือจัดตั้งรัฐบาลอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) และได้มอบอำนาจให้เลขาธิการพรรคและหัวหน้าพรรคเป็นผู้ดำเนินการซึ่งไม่ทราบว่าสื่อมวลชนสงสัยอะไร ตนทราบเพียงเท่านี้ ซึ่งได้แสดงเจตจำนงค์ในระหว่างการหาเสียงซึ่งมีความชัดเจนและพรรคได้ดำเนินไปตามกระบวนการ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแนวทางนโยบายที่หาเสียงจำเป็นที่กระทรวงเหล่านั้นต้องอยู่กับพปชร.หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้อธิบายทำความเข้าใจกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วและไม่คิดว่าเป็นปัญหาอะไร หากไม่ได้กระทรวงตามที่ได้ไปหาเสียงไว้ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม แต่ส่วนตัวคงไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าถ้ายกให้พรรคอื่นไปทำแทนจะรับได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับกก.บห.ของพปชร.

ถามอีกว่าการเกี่ยเก้าอี้ใหม่จะทำให้การแก้ปัญหาความไม่ลงตัวได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่ากก.บห.ของพปชร.จะดำเนินการอย่างไร เพราะตนหมดหน้าที่แล้ว ถามย้ำว่าเห็นด้วยหรือไม่กับการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีความเห็น เมื่อถามว่าหากมีการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ ยอมรับว่ามีทั้งคนผิดหวังและสมหวังก็ว่ากันไป

เมื่อถามว่าจะอยู่ในกลุ่มที่ผิดหวังหรือสมหวัง นายสมศักดิ์ ระบุว่า ไม่ทราบ เพราะเพิ่งเริ่มนับหนึ่งและไม่มีการรับปากกัน เพิ่งจะเริ่มต้น และนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณาท้ายสุด
 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต