สมศักดิ์ : หากพปชร.ไม่ได้กระทรวงตามที่หาเสียงไว้ ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม!


   

6 มิ.ย.62 - ที่อาคาร 9 ห้องประชุมทีโอที นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวพปชร.จะดึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กลับมาจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ว่า การกำหนดกระทรวงหรือจัดตั้งรัฐบาลอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) และได้มอบอำนาจให้เลขาธิการพรรคและหัวหน้าพรรคเป็นผู้ดำเนินการซึ่งไม่ทราบว่าสื่อมวลชนสงสัยอะไร ตนทราบเพียงเท่านี้ ซึ่งได้แสดงเจตจำนงค์ในระหว่างการหาเสียงซึ่งมีความชัดเจนและพรรคได้ดำเนินไปตามกระบวนการ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแนวทางนโยบายที่หาเสียงจำเป็นที่กระทรวงเหล่านั้นต้องอยู่กับพปชร.หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้อธิบายทำความเข้าใจกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วและไม่คิดว่าเป็นปัญหาอะไร หากไม่ได้กระทรวงตามที่ได้ไปหาเสียงไว้ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม แต่ส่วนตัวคงไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าถ้ายกให้พรรคอื่นไปทำแทนจะรับได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับกก.บห.ของพปชร.

ถามอีกว่าการเกี่ยเก้าอี้ใหม่จะทำให้การแก้ปัญหาความไม่ลงตัวได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่ากก.บห.ของพปชร.จะดำเนินการอย่างไร เพราะตนหมดหน้าที่แล้ว ถามย้ำว่าเห็นด้วยหรือไม่กับการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีความเห็น เมื่อถามว่าหากมีการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ ยอมรับว่ามีทั้งคนผิดหวังและสมหวังก็ว่ากันไป

เมื่อถามว่าจะอยู่ในกลุ่มที่ผิดหวังหรือสมหวัง นายสมศักดิ์ ระบุว่า ไม่ทราบ เพราะเพิ่งเริ่มนับหนึ่งและไม่มีการรับปากกัน เพิ่งจะเริ่มต้น และนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณาท้ายสุด
 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'