สมศักดิ์ : หากพปชร.ไม่ได้กระทรวงตามที่หาเสียงไว้ ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม!


   

6 มิ.ย.62 - ที่อาคาร 9 ห้องประชุมทีโอที นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวพปชร.จะดึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กลับมาจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ว่า การกำหนดกระทรวงหรือจัดตั้งรัฐบาลอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) และได้มอบอำนาจให้เลขาธิการพรรคและหัวหน้าพรรคเป็นผู้ดำเนินการซึ่งไม่ทราบว่าสื่อมวลชนสงสัยอะไร ตนทราบเพียงเท่านี้ ซึ่งได้แสดงเจตจำนงค์ในระหว่างการหาเสียงซึ่งมีความชัดเจนและพรรคได้ดำเนินไปตามกระบวนการ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแนวทางนโยบายที่หาเสียงจำเป็นที่กระทรวงเหล่านั้นต้องอยู่กับพปชร.หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้อธิบายทำความเข้าใจกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วและไม่คิดว่าเป็นปัญหาอะไร หากไม่ได้กระทรวงตามที่ได้ไปหาเสียงไว้ก็ถือเป็นความเสียหายในภาพรวม แต่ส่วนตัวคงไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าถ้ายกให้พรรคอื่นไปทำแทนจะรับได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับกก.บห.ของพปชร.

ถามอีกว่าการเกี่ยเก้าอี้ใหม่จะทำให้การแก้ปัญหาความไม่ลงตัวได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่ากก.บห.ของพปชร.จะดำเนินการอย่างไร เพราะตนหมดหน้าที่แล้ว ถามย้ำว่าเห็นด้วยหรือไม่กับการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีความเห็น เมื่อถามว่าหากมีการเกี่ยเก้าอี้ใหม่ นายสมศักดิ์ ยอมรับว่ามีทั้งคนผิดหวังและสมหวังก็ว่ากันไป

เมื่อถามว่าจะอยู่ในกลุ่มที่ผิดหวังหรือสมหวัง นายสมศักดิ์ ระบุว่า ไม่ทราบ เพราะเพิ่งเริ่มนับหนึ่งและไม่มีการรับปากกัน เพิ่งจะเริ่มต้น และนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณาท้ายสุด
 


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'