คอนเฟิร์ม'จาตุรนต์-ณัฐวุฒิ'เล็งตั้งพรรคการเมือง


   

แฟ้มภาพ

6 มิ.ย.62 - นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวถึงกระแสข่าวอดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)มีการตัดสินใจไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ ว่า เป็นเพียงแนวคิดของสมาชิกพรรคยังไม่มีความคืบหน้าเป็นรูปธรรมอะไร ซึ่งเราได้มีการพูดคุยกันว่าพรรคไทยรักษาชาติเกิดขึ้นมาแล้ว มีแนวคิดและนโยบายที่จะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติที่ชัดเจน แต่ไม่ได้เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งเพราะถูกตัดตอนไปด้วยกันยุบพรรค แต่สิ่งที่พรรคไทยรักษาชาติเคยคุยและลงพื้นที่ไปหาเสียงกับประชาชน เป็นสิ่งที่ประชาชนตอบ ถึงแม้ว่าพรรคเราจะถูกยุบไป แต่สมาชิกพรรคที่ยังไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเขามีความคิดว่าอยากจะมีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง

"ความเคลื่อนไหวของพรรคแบ่งออกเป็น2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ถูกตัดสิทธิ์ไปแล้ว และกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ที่มีนายจตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นแกนนำ ซึ่งกลุ่มนี้เขาเดินต่อ เพราะเชื่อว่าในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ถ้าจะตั้งเป็นพรรคน่าจะมีสิทธิ์ แต่ว่าการจัดตั้งพรรคใหม่หรือว่าอย่างไรก็ยังเป็นแค่แนวความคิดยังไม่ได้มีการพูดคุยและตกผลึกกันว่าจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร"

เมื่อถามว่าการที่มีแนวคิดจะตั้งพรรคการเมืองนั้นเพราะมองว่าอาจจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นเร็วๆนี้ใช่หรือไม่ นายวิม กล่าวว่า ไม่ใช่เพราะว่าสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติบางส่วนก็กลับเข้าไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยแล้ว แต่คนที่เขายังไม่กลับ และมีความคิดว่าอยากที่จะเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อรักษาฐานเสียงของตัวเอง เราก็ควรที่จะมีพรรคสังกัด หากจะมีการเคลื่อนไหว อะไรเราก็จะเคลื่อนไหวในนามพรรค แต่ส่วนที่การเลือกตั้งจะมีขึ้นเร็วๆนี้หรือไม่ก็เป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยาก.

วิม รุ่งวัฒนจินดา


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว