'อดีตผู้พิพากษา' จับไต๋ 'วัฒนา' ลักไก่โพสต์คดีบ้านเอื้ออาทร!


   

8 มิ.ย.62 - นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า.....นายวัฒนา เมืองสุข ถูกฟ้องเป็นจำเลยที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของแผ่นดิน ข้อหาทุจริตในโครงการบ้านเอื้ออาทร และศาลจะไต่สวนพยานโจทก์นัดแรกในวันที่ 10 มิถุนายน 2562

.....เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 นายวัฒนาได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีบ้านเอื้ออาทร 

.....นายวัฒนาเป็นนักกฎหมายจึงรู้ดีว่า ศาลจะพิจารณาวินิจฉัยคดีไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎอยู่ในสำนวนของศาลเท่านั้น ข้อเท็จจริงที่นำมาโพสในเฟซบุ๊กไม่มีประโยชน์อะไรเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของศาลเลย

.....นายวัฒนคงมีเจตนาให้ผู้ที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงเข้าใจว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามนายวัฒนานำมากล่าวคือนายวัฒนาเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ได้กระทำความผิดดังที่โจทก์ฟ้อง

.....ถ้าศาลไต่สวนพยานโจทก์จำเลยเสร็จและพิพากษาลงโทษนายวัฒนา ประชาชนที่เชื่อว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่นายวัฒนานำมากล่าวไว้ก็จะคิดว่าการที่ศาลพิพากลงโทษนายวัฒนานั้นไม่ถูกต้อง นายวัฒนาไม่ได้รับความเป็นธรรม

.....นี่คือเหตุผลที่นายวัฒนานำคดีบ้านเอื้ออาทรมาโพสต์ล่วงหน้าก่อนศาลจะเริ่มทำการไต่สวนพยานในคดีนี้


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว