ทำเนียบคึกคัก สื่อ เกาะติดพระบรมราชโองการโปรดเกล้านายกฯ


   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลยังเป็นไปตามปกติ แม้จะเป็นวันหยุดราชการแต่ยังคงมีบรรดาสื่อมวลชนได้เดินทางมารอติดตามและเกาะติดทำข่าวการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากที่รัฐสภา มีมติเห็นชอบให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา  โดยมีการเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี  ซึ่งจัดสถานที่ไว้ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ตลอดจนมีรถถ่ายทอดสดของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง NBT มาจอดรอเตรียมไว้ที่บริเวณข้างตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล สำหรับการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรี  อย่างไรก็ตาม ทำเนียบรัฐบาลได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวให้เตรียมความสแตนบายไว้อยู่ตลอด 

ท่ามกลางกระแสข่าวความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เป็นแกนนำการจัดตั้งรัฐบาล โดยมีรายงานข่าวว่า การจัดสรรเก้าอี้ตำแหน่งคณะรัฐมนตรี (ครม.)ชุดใหม่ยังไม่ลงตัว เนื่องจากพรรคพปชร.ต้องการดึงกระทรวงเกรดเอ จากพรรคร่วมที่เคยมีการตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ กลับไปเป็นของพรรคฯ


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?