พปชร.ขอให้ใจเย็น ตั้งรัฐบาลจบแน่


   

 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแย่งชิงกระทรวงระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล จนจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ว่า ไม่มีอะไร ขอให้ใจเย็น การจัดตั้งรัฐบาลจะสามารถจบได้เร็วๆ นี้ เพราะทุกคนต้องคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนและประเทศชาติก่อน ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ส่วนตัวมองว่าจริงๆ นายกฯควรมีส่วนในการกำหนดด้วย เพราะท่านเป็นหัวเรือใหญ่ หากแต่ละกระทรวงเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา อย่าลืมว่านายกฯต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพียงแต่ไม่ใช่นายกฯคนเดียว ทุกองค์ประกอบต้องช่วยกัน การจัดตั้งรัฐบาลต้องเอาประโยชน์ประชาชนเป็นตัวตั้ง เอาคนที่เหมาะสมกับงาน ซึ่งพรรค พปชร.จะไม่มีมาบอกว่ากระทรวงไหนเล็ก กระทรวงไหนใหญ่ เพราะทุกกระทรวงสำคัญหมด

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ส่วนที่มีการมองว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจะอายุสั้นนั้น ตนยืนยันว่าไม่ปริ่ม เสียงปริ่มน้ำต้องห่างกันคนหรือสองคน แต่การเลือกประธานสภาฯและนายกฯที่ผ่านมา มีคะแนนห่างกันหลายเสียง ดังนั้น ถ้าทุกคนมาประชุม รับผิดชอบร่วมกัน การทำงานสามารถไปได้ ขณะที่การทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ทุกอย่างราบรื่นดี รู้จักกันทุกพรรค พูดคุยกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อมั่น ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะนำพาประเทศไปได้ อย่างน้อยก็สบายใจ เพราะท่านเป็นลูกผู้ชายพอ เป็นชายชาติทหาร เขาผิดพลาดอะไรจะยอมรับ และจะไม่หนีไปต่างประเทศอย่างที่ผ่านมา


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'