'พปชร.'ว่าอย่างไร'เสี่ยหนู'ปิดประตูคําไหนคํานั้นไม่เปลี่ยนเก้าอี้รมต.


   

10 มิ.ย.62-นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทยถึงการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ตั้งรัฐบาลหลังมีข่าวว่าการจัดสรรโควตาเก้าอี้รัฐมนตรีไม่ลงตัวเนื่องจากแกนน่า พบชร.มีสัญญาณจะ ดึงโควตารัฐมนตรีกลับไปไกล่เกลี่ยใหม่ว่า การทํางานร่วมรัฐบาลได้มีการพูดคุยกัน ในระดับพรรคเรียบร้อยแล้วจนถึงวินาทีสุดท้าย

ส่วนกรณีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พบชร.โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุการวางตัวคณะ รัฐมนตรีชุดใหม่ยังไม่มีการสรุป นายอนุทิน ยืนยันว่า ได้พูดคุยตกลงกันเรียบร้อยแล้ว และก็พอรู้แล้วว่าขั้วรัฐบาลหรือฝ่ายค้านจะเป็นอย่างไร

"การอธิบายในเฟซบุ๊ก อาจทําให้เกิดการเข้าใจผิด เพราะระดับผู้ บริหารพรรคก็มีการพูดคุยกันเรียยบร้อยแล้ว เสียงพวกผมมันพวกโตข้างถนน พูด คําไหนคํานั้นแล้วก็จบ ไม่ต้องไปทําสัญญา อย่างอาจารย์อุตตมท่านอาจหนัก ไปทางวิชาการ อาจจะต้องการสิ่งอะไรที่มันหนักแน่นมากกว่านั้น อย่างพวก ผมก็แค่คําเดียว"

เมื่อผู้ดําเนินรายการถามย้ำว่ายังไงตอนนี้ภูมิใจไทยตกลงที่ดีลกระทรวงเดิมใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบสั้นๆว่า "ครับ ไม่ต้องติดตามตอนต่อไป"


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว