'พปชร.'ว่าอย่างไร'เสี่ยหนู'ปิดประตูคําไหนคํานั้นไม่เปลี่ยนเก้าอี้รมต.


เพิ่มเพื่อน    

10 มิ.ย.62-นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทยถึงการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ตั้งรัฐบาลหลังมีข่าวว่าการจัดสรรโควตาเก้าอี้รัฐมนตรีไม่ลงตัวเนื่องจากแกนน่า พบชร.มีสัญญาณจะ ดึงโควตารัฐมนตรีกลับไปไกล่เกลี่ยใหม่ว่า การทํางานร่วมรัฐบาลได้มีการพูดคุยกัน ในระดับพรรคเรียบร้อยแล้วจนถึงวินาทีสุดท้าย

ส่วนกรณีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พบชร.โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุการวางตัวคณะ รัฐมนตรีชุดใหม่ยังไม่มีการสรุป นายอนุทิน ยืนยันว่า ได้พูดคุยตกลงกันเรียบร้อยแล้ว และก็พอรู้แล้วว่าขั้วรัฐบาลหรือฝ่ายค้านจะเป็นอย่างไร

"การอธิบายในเฟซบุ๊ก อาจทําให้เกิดการเข้าใจผิด เพราะระดับผู้ บริหารพรรคก็มีการพูดคุยกันเรียยบร้อยแล้ว เสียงพวกผมมันพวกโตข้างถนน พูด คําไหนคํานั้นแล้วก็จบ ไม่ต้องไปทําสัญญา อย่างอาจารย์อุตตมท่านอาจหนัก ไปทางวิชาการ อาจจะต้องการสิ่งอะไรที่มันหนักแน่นมากกว่านั้น อย่างพวก ผมก็แค่คําเดียว"

เมื่อผู้ดําเนินรายการถามย้ำว่ายังไงตอนนี้ภูมิใจไทยตกลงที่ดีลกระทรวงเดิมใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบสั้นๆว่า "ครับ ไม่ต้องติดตามตอนต่อไป"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.