สิงโตคำรามหนึ่งเดียวติด11ยอดเยี่ยมเนชั่นส์ลีก


   

จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ เป็นผู้เล่นคนเดียวของทีมสิงโตคำรามที่ติดทีมยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนท์ เนชั่นส์ ลีก หลังพาทีมเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ได้ในการดวลจุดโทษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ พิคฟอร์ด ที่ต้องออกโรงเซฟหลาครั้งในเกมที่ อังกฤษ แพ้ ฮอลแลนด์ 3-1 ในรอบเซมิไฟนอล เมื่อวันพฤหัสฯ มางัดฟอร์มแมนออฟเดอะแมทช์ ในเกมเพลย์ออฟชิงที่สาม

โดยเกมระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ กับ สวิตเซอร์แลนด์ ต่อเวลาพิเศษแล้วก็ยิงกันไม่ได้ เสมอกันไปอยู่ 0-0 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่ง อังกฤษ ทำได้ดีกว่า ชนะไป 6-5 แกเร็ธ เซาธ์เกต เปลี่ยนแปลงผู้เล่นจากจุดที่แล้วถึง 7 คน หลังพ่าย ฮอลแลนด์ ในรอบเซมิไฟนอล และเกือบได้ประตูอยุ่ 2 ครั้งจากที่ ฟาเบียน ชาร์ สะกัดบอลชนเสาประตูตัวเอง และอีกลูก คัลลัม วิลสัน ส่งผลเข้าไปตุงตาข่ายได้ในนาทีที่ 84 แต่ผู้ตัดสินเช็ค VAR แล้ว ไม่ให้ประตู ขณะที่ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตู ทำหน้าที่ยิงจุดโทษด้วยและสังหารเข้าไปได้ ก่อนกลับไปเซฟลุกยิงจาก โจซิป เดอร์มิช พาทีมชนะไปหวุดหวิด ในส่วนนักเตะคนอื่นๆที่ติดทีมยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนท์ ได้แก่ เควิน เอ็มบาบู, มาร์เทน เดอ รูน, แบร์นาร์โด ซิลวา, เมมฟิส เดปาย, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, แมทธีส เด ลีกต์ และ เฟรงกี้ เด ย็อง


ไม่รู้ใครพูด.......ฟังแล้ว เลือด "ชาตินิยม" ขึ้นหน้า อยากเถียง..แต่เถียงไม่ออก คือที่เขาพูดว่าประเทศไทยดีทุกอย่างเสีย "อย่างเดียว"........มีคนไทยประเภท "อาศัยแผ่นดินเกิด" มากไปหน่อย!

จุดตายของ 'ธนาธร'
กเฬวรากลี้ภัยใจคด
ผิดพลาดของการตรากฎหมาย?
วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน
'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'