ระทึก! ศาลเตรียมอ่านคำพิพากษา"คดีเสือดำ" ทนายลูกน้องเปรมชัย เผยแผนสู้เสียงในคลิป โบ้ยจนท.ชักนำข้อเสนอ


เพิ่มเพื่อน    


11 มิ.ย.62-  ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 นัดฟังคำพิพากษา นายเปรมชัย กรรณสูต และนายยงค์ โดดเครือ ในคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 ยื่นฟ้องทั้ง 2 คนในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน สืบเนื่องจากเหตุเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่มีการลักลอบเข้าไปล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
  เวลา 08.53 น. นายเปรมชัยพร้อมทนายเดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษาชั้นต้น  โดยมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณเท้าขวา ต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวเดินเข้าศาล
ส่วนนายกิจจา อาลีอีสเฮาะ ทนายของนายยงค์ ไม่ปฏิเสธว่าเสียงในคลิปเป็นเสียงของนายยงค์จริง ส่วนแนวทางการต่อสู้จะพยายามแสดงให้ศาลเห็นว่า นายยงค์ใช้คำพูดที่เป็นการโอ้อวด แต่ไม่ได้บอกว่าจะให้อะไรเป็นสินบนเจ้าพนักงาน และพยายามจะแสดงให้ศาลเห็นว่าเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เป็นคนใช้คำพูดชักนำให้นายยงค์ยื่นข้อเสนอบางอย่าง ส่วนคำพิพากษาวันนี้ จะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล แต่คิดว่าศาลจะมองในภาพรวมของบทสนทนาในคลิปมากกว่า


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว