ฮ.ตกใส่ดาดฟ้าตึกสูงกลางนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย


   

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งตกกระแทกดาดฟ้าอาคารสูงแห่งหนึ่งในเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กขณะพยายามลงจอด นักบินเสียชีวิต นายกเทศมนตรียืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย

ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินอยู่ใกล้กับอาคารสูงกลางเมืองแมนฮัตตัน ภายหลังเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใส่ดาดฟ้าอาคาร เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2562 / AFP

    เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกอาคารเอเอ็กซ์เอ เอควิตเทเบล เซ็นเตอร์ สูง 54 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเซเวนธ์อเวนิว ทางเหนือของไทม์สแควร์ หลังบินออกจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์เพียง 10 นาที ขณะเกิดเหตุมีฝนตกและหมอกหนา

    บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เผยว่า ได้รับการยืนยันจากกรมดับเพลิงนิวยอร์กว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายคือนักบินเฮลิคอปเตอร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่น ทั้งในอาคารที่เฮลิคอปเตอร์ตกใส่หรือด้านล่างอาคาร และยืนยันว่า ไม่ใช่การโจมตีของผู้ก่อการร้าย เฮลิคอปเตอร์น่าจะตกกระแทกดาดฟ้าอาคารรุนแรงมาก ทำให้เหลือแต่ซากชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ภาพจากทวิตเตอร์ของกรมดับเพลิงนิวยอร์ก เฮลิคอปเตอร์เหลือแต่เศษชิ้นส่วนภายหลังการตกกระแทกที่ทำให้สั่นสะเทือนทั้งตึกและเกิดเพลิงไหม้ดาดฟ้า / Fire Department of New York / AFP

    คลิปวิดีโอหลังเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกดาดฟ้าอาคารแห่งนี้ เห็นควันสีเทาพวยพุ่งขึ้นจากดาดฟ้าอาคาร กรมดับเพลิงนิวยอร์กสามารถควบคุมเพลิงบนดาดฟ้าได้ แม้จะมีความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้บนอาคารสูง

    สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (เอฟเอเอ) เผยว่าเฮลิคอปเตอร์ที่ตกคือรุ่นอากุสตา เอ 109  อี ตกกระแทกอาคารเมื่อเวลาราว 13.45 น. บนเครื่องมีนักบินเพียงคนเดียว บินจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์ทางตะวันออกของแมนฮัตตันเมื่อเวลา 13.32 น. มุ่งหน้าไปสนามบินลินเดนในนิวเจอร์ซีย์

    บีบีซีรายงานว่านักบินเฮลิคอปเตอร์ที่เสียชีวิตชื่อทิม แมกคอร์แมก เป็นนักบินที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีและมีประสบการณ์สูง อีกทั้งเป็นพนักงานดับเพลิงอาสาสมัคร สื่อในสหรัฐรายงานว่า เมื่อปี 2557 เขานำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดอย่างปลอดภัย หลังจากโดนนกบินชนเครื่อง.


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต