ฮ.ตกใส่ดาดฟ้าตึกสูงกลางนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย


   

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งตกกระแทกดาดฟ้าอาคารสูงแห่งหนึ่งในเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กขณะพยายามลงจอด นักบินเสียชีวิต นายกเทศมนตรียืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย

ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินอยู่ใกล้กับอาคารสูงกลางเมืองแมนฮัตตัน ภายหลังเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใส่ดาดฟ้าอาคาร เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2562 / AFP

    เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกอาคารเอเอ็กซ์เอ เอควิตเทเบล เซ็นเตอร์ สูง 54 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเซเวนธ์อเวนิว ทางเหนือของไทม์สแควร์ หลังบินออกจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์เพียง 10 นาที ขณะเกิดเหตุมีฝนตกและหมอกหนา

    บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เผยว่า ได้รับการยืนยันจากกรมดับเพลิงนิวยอร์กว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายคือนักบินเฮลิคอปเตอร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่น ทั้งในอาคารที่เฮลิคอปเตอร์ตกใส่หรือด้านล่างอาคาร และยืนยันว่า ไม่ใช่การโจมตีของผู้ก่อการร้าย เฮลิคอปเตอร์น่าจะตกกระแทกดาดฟ้าอาคารรุนแรงมาก ทำให้เหลือแต่ซากชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ภาพจากทวิตเตอร์ของกรมดับเพลิงนิวยอร์ก เฮลิคอปเตอร์เหลือแต่เศษชิ้นส่วนภายหลังการตกกระแทกที่ทำให้สั่นสะเทือนทั้งตึกและเกิดเพลิงไหม้ดาดฟ้า / Fire Department of New York / AFP

    คลิปวิดีโอหลังเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกดาดฟ้าอาคารแห่งนี้ เห็นควันสีเทาพวยพุ่งขึ้นจากดาดฟ้าอาคาร กรมดับเพลิงนิวยอร์กสามารถควบคุมเพลิงบนดาดฟ้าได้ แม้จะมีความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้บนอาคารสูง

    สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (เอฟเอเอ) เผยว่าเฮลิคอปเตอร์ที่ตกคือรุ่นอากุสตา เอ 109  อี ตกกระแทกอาคารเมื่อเวลาราว 13.45 น. บนเครื่องมีนักบินเพียงคนเดียว บินจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์ทางตะวันออกของแมนฮัตตันเมื่อเวลา 13.32 น. มุ่งหน้าไปสนามบินลินเดนในนิวเจอร์ซีย์

    บีบีซีรายงานว่านักบินเฮลิคอปเตอร์ที่เสียชีวิตชื่อทิม แมกคอร์แมก เป็นนักบินที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีและมีประสบการณ์สูง อีกทั้งเป็นพนักงานดับเพลิงอาสาสมัคร สื่อในสหรัฐรายงานว่า เมื่อปี 2557 เขานำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดอย่างปลอดภัย หลังจากโดนนกบินชนเครื่อง.


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"