สามมิตรเฮลั่น!'บิ๊กตู่'เคาะเอง'สุริยะ'นั่งรมว.พลังงาน


   

14 มิ.ย. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลหลังการจัดทำโผ ครม.เสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่ค่ำวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งเคลียร์ปัญหาการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีกับแกนนำกลุ่มต่างๆ ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ด้วยตัวเอง พบว่าบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลต่างทยอยส่งชื่อเกือบจะครบหมดแล้ว 

ในส่วนของพรรค พปชร. ที่วันดังกล่าวลงตัวที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นั่ง รมว.พลังงาน ขณะที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ยอมที่จะไปนั่ง รมว.ศึกษาธิการ แต่ปรากฏว่า หลังจากนั้นมีกระแสข่าวว่า นายณัฏฐพล พยายามขอเก้าอี้ รมว.พลังงานที่เล็งเอาไว้แต่แรก รวมถึงในช่วงเวลาเดียวกัน ในโลกออนไลน์และการนำเสนอข่าวของสื่อบางสำนัก ได้พยายามขุดคุ้ยคดีความต่างๆ ในอดีต โดยเจาะจงไปที่กลุ่มสามมิตร จนทำให้เกิดภาพความขัดแย้งกันเองภายในพรรค พปชร. แม้แต่ช่วงเช้าวันที่ 13 มิ.ย.ก็ยังคงมีอยู่ 

กระทั่งล่าสุดช่วงเย็นวันเดียวกัน แหล่งข่าวระดับสูงในพรรค พปชร.ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้โควตาของพรรค พปชร.ถือว่าจบแล้ว โดยยึดตามโผเดิมในวันที่ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเคลียร์ปัญหาเองเมื่อวันที่ 11 มิ.ย โดยนายสุริยะ ยังนั่ง รมว.พลังงาน และนายณัฏฐพล นั่งรมว.ศึกษาธิการ.


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่