2เสียงรักษ์ผืนป่าฯจะเอากระทรวงทรัพย์ให้ได้!ขีดเส้น'พปชร.'ก่อนทูลเกล้าฯ


   

15 มิ.ย.62 - ที่สำนักงานใหญ่พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นาย​ดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรค แถลงทบทวนท่าทีการร่วมงานกับรัฐบาล ว่าที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่มีการเลือกตั้งเสร็จสิ้น ยังไม่ได้รับการประสานจากพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยก่อนหน้าทาง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​เคยเสนอเงื่อนไขให้พรรครักษ์ผืนป่าฯ มาช่วยทำงานในส่วนของการดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงเชื่อมั่นว่าพรรคพปชร. จะเป็นผู้ดูแลกระทรวงนี้ เพราะนโยบายเรื่องเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติตรงกับนโยบายพรรคตัวเอง 

นายดำรงค์ กล่าวว่านอกจากนี้ข่าวที่ปรากฎออกมากลับกลายเป็น พรรคชาติไทยพัฒนา ดูแลกระทรวงดังกล่าวแทน ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกที่จะเป็นฝ่ายค้านอิสระ ส่วนที่ว่าหาก พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะทาบทามให้ พรรครักษ์ผืนป่าฯมาช่วยดูแลแนวนโยบายนั้น ก็เชื่อว่าจะไม่มีประโยชน์เนื่องจากมีโยบายที่แตกต่างกัน หากเข้าไปช่วยงานคิดว่าคงไม่สามารถเดินหน้านโยบายได้เต็มที่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พร้อมกันนี้นายดำรงค์ ยังยื่นเงื่อนไขให้พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ทบทวนสิ่งที่ พรรครักษ์ผืนป่าฯ ต้องการซึ่งจะให้เวลาถึงวันที่ส่งชื่อทูลเกล้าฯ เท่านั้น.


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?