'อนุสรณ์' ตอกรัฐบาล ' ย้อนยุค'ทำประชาชนสิ้นหวัง


   

 

16 มิ.ย.2562  นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีระยะเวลาที่ผ่านพ้นการเลือกตั้งมาเกือบ 90 วันแต่ยังไม่มีรัฐบาลใหม่ ว่าประชาชนรู้สึกสิ้นหวังวังเวง อันเกิดจากรัฐธรรมนูญที่ทำให้เกิดการเมือง retro หรือการเมืองย้อนยุค จนทำให้ 1.ความเชื่อมั่นจากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศ ต่างประเทศลดลง เสถียรภาพรัฐบาลมีปัญหา อันเกิดจากความไม่มั่นคงของรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ และการขาดเครื่องมือพิเศษอย่างมาตรา44 จะทำให้เป็นรัฐบาลที่อ่อนแอ จนไม่สามารถทำงานได้ ต้องแก้ไขปัญหาของตัวเองมากกว่าปัญหาของประเทศชาติ 2.พรรคการเมืองที่ถือบทบาทนำในการตั้งรัฐบาลไม่ใช่พรรคการเมืองที่ได้มีเสียงมากที่สุดในสภา ถือเป็นรัฐบาลที่ไม่เคารพและไม่ฟังเสียงของประชาชนหรือไม่

3.ประชาชนได้แต่นั่งมองตาปริบๆ กับการแก่งแย่งต่อรองตำแหน่ง มีการเจรจาขอสลับเก้าอี้กันวุ่นวาย ตัวเองเป็นรัฐมนตรีไม่ได้ ก็เอาโควต้าไปยกให้คนในครอบครัว กลุ่มการเมืองแม้แต่ในพรรคพลังประชารัฐหลายกลุ่ม ต่างก็ออกมากดดันต่อรองตำแหน่ง และขู่จะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค หากไม่ได้ตำแหน่งตามที่ต้องการ ซึ่งทำให้ประชาชนรู้สึกเบื่อหน่ายสิ้นหวังเอือมระอา 4.กติกาจากรัฐธรรมนูญแบบนี้ทำให้ได้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ขาดความน่าเชื่อถือและเตรียมรับมือการการขู่ถอนตัวตลอดเวลา เงื่อนไขในการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเพียงข้ออ้างที่ทำให้ตัวเองดูดี เพื่อพาตัวเองเข้าสู่อำนาจเท่านั้น

สถานการณ์การเมืองแบบนี้ พรรคเพื่อไทยจะมุ่งมั่นทำงานอย่างสร้างสรรค์ ไม่ตีรวน จะยึดเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ จะนำพาประเทศชาติและประชาชนออกจากการเมือง retro  ย้อนยุค ไปหลายสิบปี กลับมาเป็นประชาธิปไตยที่เป็นสากล และยึดโยงกับประชาชน


เห็น "ธนาธร-พรรณิการ์" เดินเร่ขายชาติไปทั่วยุโรป, สหรัฐแล้ว บอกตรงๆ.......... ทำให้นึกถึงคำว่า "ผัวหาบ-เมียคอน" ขึ้นมาติดหมัด!

'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?