เด็กพลังไทยรักไทยจี้'กกต.'เชือด'คฑาเทพ'หัวหน้าพรรคผิดกม.เลือกตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

17 มิ.ย.62-​ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง( กกต.)​นายวินัย ไชยบุตร เลขาธิการพรรคพลังไทยรักไทย พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค เข้ายื่นหนังสือต่อกกต.ทวงถามความคืบหน้ากรณีก่อนหน้านี้ได้ยื่นขอให้กกต.ถอดถอนนายคฑาเทพ  เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย เนื่องจากกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

นายวินัย กล่าวว่า ทางพรรคพบหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่านายคฑาเทพกระทำผิดจริงโดยนายคฑาเทพได้เขียนจดหมายด้วยลายมือตนเองลงวันที่ 29 ม.ค.  ถึงผู้ใหญ่คนหนึ่งที่มีชื่อเสียง  โดยมีเนื้อหาเสนอว่า “จะสนับสนุนเงินให้ 1 ล้านบาทในนามพรรคพลังไทยรักไทย หากพรรคได้ร่วมรัฐบาล และหากมีตำแหน่งรัฐมนตรี พรรคยินดีมอบตำแหน่งดังกล่าวให้” ซึ่งประเด็นนี้กรรมการบริหารพรรคไม่เคยรู้เห็นด้วยมาก่อนเพราะไม่เคยมีการนำเรื่องนี้หารือในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคว่านายคฑาเทพมีการไปสัญญาอะไรกับใครไว้ เมื่อกรรมการบริหารพรรคพบจดหมายฉบับดังกล่าวเห็นว่าเป็นการทำผิดจริยธรรม และอาจผิดกฎหมายด้วยจึงมายื่นขอให้กกต.ดำเนินการ แต่ผ่านมานานแล้วกกต.ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ จึงได้มาทวงถามและยื่นหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้เร่งดำเนินการถอดถอนนายคฑาเทพ ออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังไทยรักไทย

นอกจากนี้ ผู้สมัครส.ส.ของพรรคพลังไทยรักไทย ยังได้ยื่นต่อกกต.ขอให้ความเป็นธรรมกับกรณีที่นายคฑาเทพได้ให้คำสัญญากับผู้สมัครของพรรคว่าจะช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง เพราะเมื่อเลือกตั้งแล้วเสร็จและนายคฑาเทพได้เป็นส.ส. ก็เงียบหาย ติดต่อไม่ได้  ทั้งที่ผู้สมัครเชื่อคำพูดนายคฑาเทพและนำเงินส่วนตัวเฉลี่ยคนละ 2- 4 แสนบาทจ่ายค่าหาเสียงเลือกตั้งไปก่อนแล้ว 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ