สอบวินัย ผอ.รร.ในจังหวัดอุบลฯ กรณีเด็กนร.หญิงวัย.5ขวบ ถูกนร.ชายกระทำชำเรา


   


7มิ.ย.62-กรณีที่ คุณปู่ ชาวอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี  และญาติ ได้เดินทางร้องเรียนถึง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ติดตามความคืบหน้าการสอบสวนเรื่องที่หลานสาววัย 5 ขวบเรียนโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี ถูกเด็กชาย 2 คน เรียนอยู่ห้องเดียวกัน และเด็กชายอีกคน เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเดียวกัน กระทำชำเราระหว่างพักเที่ยง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2561 ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงจากส่วนกลาง โดยมี นายธีร์ ภวังค์นันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักเรียน (ฉก.ชน.) ของ สพฐ.เป็นประธานไปแล้วนั้น

ว่าที่ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ผู้ช่วยเลขาฯ กพฐ.กล่าวว่า คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงจากส่วนกลาง ที่ สพฐ.ตั้งขึ้น ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและหลักฐานต่างๆ  และได้สรุปผลการสืบสวนมาให้ตนพิจารณาแล้ว ซึ่งได้สรุปว่าผลการสืบสวนเห็นไปในแนวทางเดียวกันกับการสืบข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการ คือพบว่า เรื่องดังกล่าวมีมูลความจริง และโรงเรียนมีความบกพร่องในการดูแลความปลอดภัยนักเรียน จนมีข้อสรุปให้มีการตั้งคณะกรรมการสวบสวนวินัยไม่ร้ายแรง ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว โดย สพฐ.จะส่งข้อสรุปผลการสืบข้อเท็จจริงให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) อุบลราชธานี เขต 3 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยไม่ร้ายแรง ต่อไป และส่วนประเด็นที่หลายฝ่ายมีข้อห่วงใยว่าจะมีการช่วยเหลือกันนั้น ตนยืนยันว่ากระบวนการสอบสวนจะตรงไปตรงมาแน่นอน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจากเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของสังคมด้วย 

“นายสุเทพ  ชิตยวงษ์ เลขาฯ กพฐ. ได้มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและความปลอดภัยของนักเรียนเป็นอย่างมาก จึงได้สั่งการไปยังเขตพื้นที่และผู้อำนวยการโรงเรียนทั่วประเทศ ให้ปฏิบัติตามแนวปฏิบัติเรื่องความปลอดภัยในสถานศึกษาของ สพฐ.อย่างเคร่งครัด พร้อมสำรวจมาตรการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความปลอดภัยของสถานศึกษาแต่ละแห่งด้วยว่ามีช่องโหว่ในจุดไหนบ้าง เพื่อที่จะนำจุดที่บกพร่องทบทวนมาตรการความปลอดภัยในสถานศึกษาให้มีความเข็มแข็งมากขึ้น”ผช.เลขาฯ กพฐ.กล่าว


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว