'ช่อริกา'ยังหลบ!หน้าส้มหวานตั้งทีมโฆษกเพิ่มมาเป็นพวง


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.62- นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรค แถลงถึงการติดตามคำร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ 41 ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล กรณีถือหุ้นสื่อ ตามมาตรา 98(3) ที่ถูกส่งไปศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า อนาคตใหม่กำลังติดตามบรรทัดฐานการพิจารณาของ 41 ส.ส. ซึ่งหากเทียบกับกรณีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ที่ศาลมีมติรับคำร้องไว้พิจารณาและสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ภายใน 7 วัน ถ้ากรณีของ 41 ส.ส. ไปในทิศทางเดียวกัน ภายในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ก็ต้องมีคำสั่งเช่นเดียวกัน  ทั้งนี้ยังคล้ายกับกรณีของนายภูเบศวร์ เห็นหลอด ผู้สมัครส.ส. สกลนคร เขต 2 ที่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ตัดสิทธิสมัครเลือกตั้ง เนื่องจากใบบริคณห์สนธิ ระบุว่าทำสื่อ แต่ในทางปฏิบัตินั้นประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง 

 นายณัฐชา กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ทางการเมืองที่ฝ่ายรัฐบาลอยู่ระหว่างการต่อรองเก้าอี้นั้น อนาคตใหม่ก็จะเดินหน้าทำงานอย่างยึดโยงกันทั้งในและนอกสภา ส.ส.แต่ละพื้นที่ได้ลงรับฟังปัญหาประชาชน เพื่อนำไปขับเคลื่อนแก้ปัญหาในสภาต่อไป ทั้งยังมีการจัดเสวนา เรื่องปัญหาประมง การกระจายอำนาจ และเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ในแต่ละพื้นที่ด้วย 

 ด้านน.พ.วาโย อัศวรุ่งเรือง รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การเมืองเก่าใช้ช่องทางตามกฎหมายโจมตีฝ่ายตรงข้ามอย่างที่เคยทำ ซึ่งอนาคตใหม่ไม่เห็นด้วยกับการใช้สาระในใบริคณห์สนธิ ฐานประกอบกิจการสื่อมาโจมตีกัน เพราะเจตนารมย์ของกฎหมายมีไว้เพื่อไม่ให้ส.ส.ครอบงำสื่อ ไม่ใช่กำหนดอยู่ในแบบฟอร์มแต่ไม่ได้ทำ ซึ่งกรณีนายภูเบศวร์นั้นชัดเจนว่าทำเรื่องรับเหมาก่อสร้าง กรณีของนายธนาธรนั้นโอนหุ้นแล้ว แตกต่างกับกรณีของ 41 ส.ส. ที่ชัดเจนว่า ยังคงถือหุ้นบริษัทตามที่กำหนดในใบบริคณสนธิห์ ทั้งที่เข้าทำหน้าที่ส.ส.แล้ว การร้องเรียนทั้งหมดต้องการทำเพื่อให้ผู้มีอำนาจเห็นว่า สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น และต้องการให้ประชาชนเห็นถึงบรรทัดฐานของกระบวนการยุติธรรม ส่วนจะมีท่าทีอย่างไรต่อไปนั้น ต้องรอดูวันที่ 19 มิ.ย.นี้ว่า จะมีผลออกมาอย่างไร 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าววันนี้ พรรคอนาคตใหม่ น.พ.วาโยได้แนะนำรองโฆษกพรรคเพิ่มเติม 2 คน คือนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และน.พ.เอกภพ เพียรวิเศษ ส.ส.เชียงราย ซึ่งจะคอยมาช่วยทำหน้าที่แถลงข่าวชี้แจงเป็นประจำทุกสัปดาห์ เมื่อการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'