'ดำรงค์'ฟังทางนี้!'นิกร'ยืนยันข้อตกลงเดิมชาติไทยพัฒนาได้เก้าอี้รมว.ทรัพย์ฯ


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.62- นายนิกรจำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ยืนยันว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขณะนี้ก็มีที่เป็นไปตามข่าวที่พรรคจะได้รับ แต่โดยมารยาททางการเมืองยังมีอีกหลายขั้นตอน และการตรวจสอบคุณสมบัติรายชื่อผู้ที่จะเป็นรัฐมนตรี 

นอกจากนี้ ไม่ขอพูดถึงผลกระทบที่พรรคต่างๆจะได้รับ หากพรรคได้เก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ภายหลังนายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ประกาศท่าทีพร้อมเป็นฝ่ายค้านอิสระ หากโควต้านี้เป็นของพรรค​ 

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงก็ยังเป็นข้อตกลง แต่ไม่ขอให้ความเห็นเรื่องนี้ เราแค่นิ่ง เป็นเรื่องปกติในการจัดตั้งรัฐบาล ผลกระทบจะเป็นอย่างไรเป็นเรื่องของแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ ส่วนที่มีมองว่า รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำนั้น​ รัฐบาลที่มีเสียงมากก็อันตราย มีเสียงน้อยก็อันตราย แต่ทุกอย่างมีผลสองทาง เพราะในภาวะที่ล่อแหลมนั้น คนก็จะระวังตัวเป็นพิเศษ 

นายนิกร ยังกล่าวว่า ที่ประชุมพรรคไม่ได้พูดคุยว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อจะต้องลาออกจากการเป็น ส.ส.เมื่อไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี และคิดว่า ในพรรคคงไม่มีปัญหาใดในเรื่องนี้ ซึ่งกฎหมายก็ไม่ได้กำหนดว่าต้องลาออก เพราะหากลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. และมีการปรับคณะรัฐมนตรีในภายหลัง บุคคลเหล่านี้ก็จะเคว้งคว้าง.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'