เอางั้นเลย!เพื่อไทยเตรียมเดินสายบอกประชาชนว่ารธน.คืออุปสรรคในการทำงานช่วยเหลือชาวบ้าน


   

18 มิ.ย.62- พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรค ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรค ร่วมทำหน้าที่ประธานการประชุมร่วมกับส.ส.เพื่อวางแนวทางการทำงานในฐานะฝ่ายค้าน

นายภูมิธรรมกล่าวตอนหนึ่งระหว่างประชุมว่า ทั้ง  7พรรค 246 เสียงยังจับมือกันเหนียวแน่นยืนยันจะทำงานร่วมกันใน2เรื่องใหญ่ 

1. การแต่งตั้งวิปฝ่ายค้านจากทั้ง7พรรค อัตราส่วนจำนวนส.ส.สิบคนต่อวิปหนึ่งคน ซึ่งในส่วนของพรรคเพื่อไทยมี 136ส.ส.จะมีวิป14คน อนาคตใหม่ 8คน เป็นต้น 

2.การประชุมสภาฯที่จะมีสองครั้งต่อสัปดาห์ เราไม่ได้มุ่งทำงานในสภาฯเพียงอย่างเดียว ยังมีการทำงานร่วมกับภาคประชาชน โดยการจัดตั้งคณะทำงานนอกสภาฯที่จะประสานการทำงานด้านวิชาการร่วมกับ องค์กรภาคประชาสังคม เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลต่อไป สำหรับประเด็นเรื่องรัฐธรรมนูญ เป็นข้อตกลงร่วมกันเห็นว่าเรื่องรัฐธรรมนูญเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งจะมีการทำความเข้าใจกับสังคม เพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป
 


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?