บิ๊กประมงตอก'ส้มหวาน'งานการเมืองไม่ใช่โพสต์เฟซบุ๊ก จับไต๋กลับลำต้านIUUเพราะจนมุม


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.62- นายธนพร ศรียากูล ที่ปรึกษากรมประมงด้านการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย กล่าวถึงกรณีพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ยืนยันไม่ได้ต่อต้านมาตรการ IUU แต่ไม่เห็นด้วยมาตรการที่ คสช.นำมาใช้ว่า การที่พรรค อนค. มีท่าทีที่เปลี่ยนไป แสดงให้เห็นว่าหลังจากที่ได้รับฟังข้อมูลต่างๆ จากสังคม ก็เห็นแล้วว่าการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย หรือ IUU เป็นกติกาสากลของโลก มีหลักเกณฑ์อนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทางทะเล มีหลักเกณฑ์เรื่องสิทธิแรงงานประมงเป็นกรอบในการทำงานเหมือนทั่วกันทั้งโลก 

การทำงานจึงไม่ใช่เป็นการใช้อำนาจตามอำเภอใจของใครคนใดคนหนึ่ง หรือใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งทั้งสิ้น สิ่งที่อยากจะฝากคือการทำงานการเมืองของพรรคอนค. ไม่ใช่การโพสต์เฟซบุ๊ก จะเสนออะไรก็เสนอแล้วไม่รับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองนำเสนอ เช่นกรณีที่ครั้งหนึ่งจะไม่สนับสนุนนายกฯ ที่ไม่เป็น ส.ส. แล้วก็มาประกาศจะสนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นนายกฯ ทั้งที่คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้เป็น ส.ส.

“วันนี้ก็เช่นเดียวกัน ประกาศในการเดินสายพื้นที่ชายทะเลว่ามีความตั้งใจที่จะเข้ามาแก้ไขข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อพี่น้องชาวประมง แต่วันนี้ก็มากลับคำพูดบอกว่าไม่มีข้อเสนอ ไม่มีมาตรการใดๆ ทั้งสิ้น เป็นเพียงต้องการต่อต้าน คสช.เท่านั้น ทำให้พี่น้องชาวประมงกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่. สิ่งเหล่านี้ขอให้ ระมัดระวังในการทำงานการเมือง เพราะการทำงานการเมืองที่แท้จริงต้องมีเจตนาบริสุทธิ์ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญ” นายธนพร กล่าว.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"