2 นักกิจกรรมทวงคืบหน้าคดีทำร้ายร่างกาย จี้เปิดเผยข้อมูล 'บิ๊กโจ๊ก' ทำอะไรอยู่ที่ไหน


   

20 มิ.ย.62 - ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ สองนักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมายื่นหนังสือผ่านศูนย์บริการประชาชน โดยนายเอกชัย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดีที่ตนเองถูกทำร้ายร่างกาย ขณะที่นายโชคชัย ยื่นหนังสือถึง นางพัชราภรณ์ อินทรีย์ยงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เปิดเผยสถานะปัจจุบันของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

นายเอกชัย กล่าวว่า ตนขอทวงถามความคืบหน้า 5 คดีในปีนี้ ที่ตนเองถูกทำร้ายและเผารถ ซึ่งไม่มีความคืบหน้า จึงอยากให้พล.อ.ประวิตร ในฐานะรองนายกฯด้านความมั่นคง ช่วยเร่งรัดการตรวจสอบ เพราะหลายฝ่ายยังมีความสงสัยว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่เบื้องหลังในเหตุการณ์นี้ ดังนั้น หากไม่อยากให้สังคมครหา ก็ควรจะเร่งรัดดำเนินคดีให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว พร้อมกับได้นำคัพโจ๊กมามอบให้ด้วย

ด้านนายโชคชัย กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือถึงปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เปิดเผยสถานะปัจจุบันของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่ถูกย้ายมาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าปัจจุบันทำงานที่ไหน อย่างไร ในตำแหน่งอะไร มีการกินเงินเดือนหรือไม่ และยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ 


ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ?     เป็นข่าวใหญ่โตว่า ประชาธิปัตย์ถูกหักหลัง  เพราะนโยบายรัฐบาล ไม่พูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามที่ประชาธิปัตย์เสนอหรือถ้ามี ก็ไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน 

จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'
นัยการ 'ไป' ของธนาธร