2 นักกิจกรรมทวงคืบหน้าคดีทำร้ายร่างกาย จี้เปิดเผยข้อมูล 'บิ๊กโจ๊ก' ทำอะไรอยู่ที่ไหน


   

20 มิ.ย.62 - ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ สองนักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมายื่นหนังสือผ่านศูนย์บริการประชาชน โดยนายเอกชัย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดีที่ตนเองถูกทำร้ายร่างกาย ขณะที่นายโชคชัย ยื่นหนังสือถึง นางพัชราภรณ์ อินทรีย์ยงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เปิดเผยสถานะปัจจุบันของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

นายเอกชัย กล่าวว่า ตนขอทวงถามความคืบหน้า 5 คดีในปีนี้ ที่ตนเองถูกทำร้ายและเผารถ ซึ่งไม่มีความคืบหน้า จึงอยากให้พล.อ.ประวิตร ในฐานะรองนายกฯด้านความมั่นคง ช่วยเร่งรัดการตรวจสอบ เพราะหลายฝ่ายยังมีความสงสัยว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่เบื้องหลังในเหตุการณ์นี้ ดังนั้น หากไม่อยากให้สังคมครหา ก็ควรจะเร่งรัดดำเนินคดีให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว พร้อมกับได้นำคัพโจ๊กมามอบให้ด้วย

ด้านนายโชคชัย กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือถึงปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เปิดเผยสถานะปัจจุบันของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่ถูกย้ายมาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าปัจจุบันทำงานที่ไหน อย่างไร ในตำแหน่งอะไร มีการกินเงินเดือนหรือไม่ และยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ 


ท่าจะรอดยาก เรื่องตัวเองยังไม่รู้ แล้วจะให้คนอื่นเข้าใจได้อย่างไรกัน ครับ...วานนี้ (๑๘ ตุลาคม) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน

ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"