กฟน. ลงนามความร่วมมือ MG ติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้ายานยนต์ไฟฟ้า พร้อมสนับสนุนตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย


เพิ่มเพื่อน    

วันนี้ (20 มิถุนายน 2562) นายสมชาย หอมกลิ่นแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยนายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าของ MG ส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลที่ให้มีการกระตุ้นให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ณ Voice Space ถ.วิภาวดี

ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟน. กล่าวว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่เป็นผู้นำการขับเคลื่อนการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย มีการเตรียมความพร้อมรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่จะมาทดแทนรถยนต์น้ำมันในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากเป็นพลังงานที่สะอาดและประหยัดโดย กฟน. ได้ร่วมสนับสนุนและให้ความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการลงนามบันทึกความเข้าใจกับผู้ประกอบการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องหลายราย โดยการลงนามกับบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญในการขยายตลาดรถยนต์ไฟฟ้าและสถานีอัดประจุไฟฟ้าในประเทศไทยให้มีเพิ่มมากขึ้น

 

 โดย กฟน. จะเป็นผู้ดำเนินการให้บริการด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการอัดประจุไฟฟ้าเพื่อสร้างความมั่นใจและสร้างความปลอดภัยในระบบไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าของ MG มีการแชร์ข้อมูลสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ กฟน. พร้อมเครือข่ายอื่น ๆ ให้แก่ ระบบ MG iSMART Application ของ MG ซึ่งปัจจุบัน บน MEA EV Application ของ กฟน. มีตำแหน่งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าจำนวนทั้งสิ้น 426 เครื่อง และเป็นผู้ดำเนินการฝึกอบรมให้ความรู้ด้านระบบไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าให้แก่บุคลากรของบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เช่น ตัวแทนจำหน่ายส่วนงานบริการลูกค้าช่างประจำศูนย์บริการ เป็นต้น นอกจากนี้ กฟน. ยังได้มีการจัดทำ“MEA EV Application” ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายบนสมาร์ทโฟนเวอร์ชันล่าสุด 2.0 รองรับการใช้งานทั้งระบบ IOS และ Android สำหรับการค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าการจองหัวชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์มีระบบนำทางไปยังสถานีชาร์จพร้อมควบคุมการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าผ่านระบบรีโมทด้วยแอปพลิเคชันทันที การแจ้งข้อมูลประวัติการชาร์จ การคำนวณอัตราการประหยัดพลังงาน รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ ที่จะจัดทำเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคต พร้อมทั้งมีบริการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานอย่างสถานีอัดประจุไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้งานของรถยนต์ไฟฟ้า โดย กฟน. มีการให้บริการในการติดตั้งพร้อมอุปกรณ์ทั้งหมด เป็น 2 รูปแบบ คือ ระบบไฟฟ้าสำหรับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าในราคา 32,000 บาท (ไม่รวมเครื่องอัดประจุไฟฟ้า) และระบบไฟฟ้าสำหรับปลั๊กที่ใช้กับสายชาร์จที่มาพร้อมกับรถยนต์ไฟฟ้าในราคา 11,000 บาท

 

ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการดังกล่าวได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่าน MEA EV Application สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง โทร. 0 2476 5666-7 ระหว่างเวลา 07.30-15.30 น. Email : esdsc.4@mea.or.th หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ กฟน. ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA), Line@ : @meanews, Twitter : @mea_news ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

Energy for city life, Energize smart living


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.