'กำนันป้อ'ลั่นจบแล้วคดีที่ดินสปก.1,200 ไร่ มั่นใจไม่วืดเก้าอี้รมช.พาณิชย์


   

21 มิ.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังมีข่าวแพร่สะพัดว่ามีการส่งกลับรายชื่อบุคคลที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทย กลับมาให้พรรคภูมิใจไทยพิจารณาใหม่ เพราะมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติจนอาจถึงขั้นหลุดจากเก้าอี้ใน 2 ตำแหน่งหรือไม่ คือ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ซึ่งเป็นน้องสาวของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ที่ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ แต่เคยถูกร้องเรียนเรื่องบ่อบำบัดร้างในพื้นที่จ.อุทัยธานี อีกคนคือนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือกำนันป้อ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ที่ได้รับการเสนอชื่อดำรงตำแหน่งรมช.พาณิชย์ แต่เคยถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดคดีรุกที่ดินในเขต ส.ป.ก. 1,200 ไร่ 

ล่าสุด นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่าขณะนี้ยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ ตำแหน่งคณะรัฐมนตรี ตนจึงยังไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ส่วนเรื่องที่ดินส.ป.ก.นั้น คดีความได้จบไปแล้ว และไม่ได้มีปัญหาอะไร ซึ่งตนสามารถเคลียร์ตัวเองได้ทุกอย่าง แล้วก็ไม่ได้รู้สึกหนักใจกับข่าวที่ออกมาแบบนี้ เพราะตนไม่ได้คิดอะไร ว่าจะมีใครมาโจมตีแบบนั้นแบบนี้ อยากให้สื่อฯช่วยฟังข้อมูลที่ถูกต้อง และลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยสามารถไปสอบถามชาวบ้าน 85 หมู่บ้านในพื้นที่ได้ว่าตนเป็นคนอย่างไร.


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่