ต้องดูแลแม่ป่วย!ศาลไฟเขียวสืบพยานลับหลัง'เอกชัย'คดีร่วมก๊วนอยากเลือกตั้งก่อม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

24 มิ.ย.62 - ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชุด ARMY57 หมายเลขดำ อ.649/2562 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกาณฑ์ หรือศศิพัฒน์ พงษ์ประภาพันธ์, นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์, นายรังสิมันต์ โรม, น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา, นายธนวัฒน์ พรมจักร, นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ, นายอานนท์ นำภา, นายปกรณ์ อารีกุล และ น.ส.ศรีไพร นนทรีย์ เป็นจำเลยที่ 1-9 กับคดีหมายเลขดำ อ.765/2562 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเอกชัย หงส์กังวาน เป็นจำเลย ในข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116, ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558, พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และ พ.ร.บ.การจราจรทางบก

กรณีจัดชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2561 เวลา 16.00 น. ซึ่งรวมตัวกันที่สนามฟุตบอล ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ มีการอ่านแถลงการณ์และเปิดการปราศรัยชุมนุมบนรถ 6 ล้อเครื่องขยายเสียงติดเครื่องเสียง โจมตีที่มีการเลื่อนการเลือกตั้ง รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล และ คสช.ว่ามีการทุจริต ใช้อำนาจโดยไม่เป็นธรรม กระทั่งเวลาประมาณ 17.40 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนไปยังกองบัญชาการกองทัพบก

วันนี้จำเลยทั้งหมดซึ่งได้รับการประกันตัวเดินทางมาศาล เมื่อถึงเวลาพิจารณา ศาลอ่านคำฟ้องให้จำเลยทั้งหมดฟังและสอบถามแล้ว จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมพิจารณาแล้วอนุญาตให้รวมคดีหมายเลขดำ อ.765/2562 เข้ากับคดีนี้ นับนายเอกชัยเป็นจำเลยที่ 10 

ทั้งนี้ นายเอกชัยยังได้ยื่นคำร้องขออนุญาตให้สืบพยานลับหลังตนเอง เนื่องจากต้องดูแลมารดาที่ป่วย ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต จากนั้นโจทก์ยื่นบัญชีพยานเข้าสืบจำนวน 51 ปาก ส่วนจำเลยยื่นบัญชีพยานจำนวน 22 ปาก ศาลจึงเห็นควรให้กำหนดวันนัดสืบพยานทั้งสิ้น 20 นัด เป็นของโจทก์ 14 นัด จำเลย 6 นัด กำหนดวันนัดตรวจความพร้อมของพยานอีกครั้งในวันที่ 23 มี.ค. 2563 และกำหนดวันนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 26 พ.ค. 2563.
 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่