ฝากขังมิว-แฟน เครือข่าย'ปุ๊กกี้'


เพิ่มเพื่อน    


    ฝากขัง "มิว ลาดปลาเค้า" กับแฟนสาว ส่งยาให้ "ปุ๊กกี้" ขณะหนีกบดานเกาะพะงัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว
    เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.เริงชัย คงสง รอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวนฯ บก.ปส.4 บช.ปส. ควบคุมตัวนายกันต์ธร แก้วกระจ่าง หรือมิว อายุ 28 ปี และ น.ส.ธาริณี ขาวสะอาด หรือไหม อายุ 23 ปี เครือข่ายยาเสพติด น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือปุ๊กกี้ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.-6 ก.ค. เนื่องจากการสวบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และยังรอผลการตรวจพิสูจน์ยาเสพติดของกลาง รอผลตรวจประวัติต้องโทษของผู้ต้องหาทั้งสองจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร ตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์ของกลางจากบริษัทผู้ใช้บริการ และข้อมูลรายงานกระแสเงินในบัญชีธนาคารผู้ต้องหา
    ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงและเป็นภัยอันตรายต่อสังคมประเทศชาติ หากได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวไปแล้ว ผู้ต้องหาทั้งสองอาจจะหลบหนี ยากแก่การติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และอาจไปทำอันตรายหรือกระทำด้วยประการใดให้เกิดความเสียหายแก่พยานหลักฐานในคดีได้
    กรณีเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.ร่วมกับเจ้าพนักงาน สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี กับพวก 3 คน พร้อมของกลาง เคตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5.2 กิโลกรัม และของกลางอื่นอีกหลายรายการ ที่บ้านพักย่านรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ นำส่ง พงส.บก.ปส.4 บช.ปส. ดำเนินคดี
    จากการขยายผลและตรวจสอบเส้นทางการเงินของ น.ส.ปริศนา พบว่ามียอดเงินหมุนเวียนจำนวนมาก และมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินของ น.ส.ปริศนาจำนวนหลายคน โดยพบว่ามีนายกันต์ธรทำหน้าที่เป็นผู้จัดหายาเสพติดให้กับกลุ่มของ น.ส.ปริศนา และ น.ส.ธาริณี ทำอาชีพออร์แกไนซ์รับจัดอีเวนต์บังหน้า แต่เบื้องหลังเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดให้กับนายกันต์ธรอีกต่อหนึ่ง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญา เพื่อออกหมายจับนายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี ไว้
    ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพบว่า นายกันต์ธรได้เดินทางไปยังพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามตัว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. เวลาประมาณ 13.30 น. พบนายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี ยืนอยู่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารท่าเรือลมพระยา ภายในบริเวณท่าเรือเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายกันต์ธร และควบคุมตัวนำส่ง พงส.บก.ปส.4 บช.ปส. แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขาย
    ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ และไม่มีญาติของผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวนายกันต์ธรไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่วน น.ส.ธาริณีถูกนำตัวไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป.


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'