'วรงค์'ซ้ำแผล'ธนาธร'สานต่อภารกิจคณะราษฎร รู้หรือไม่ปฏิวัติ24มิ.ย.2475นำโดย'ทหาร'


   

26 มิ.ย.62 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า ฝากต่อกลุ่มที่จะสานภารกิจของคณะราษฎรต้องรับทราบ

1.การปฏิวัติเช้า 24 มิถุนายน 2475 ครั้งนั้น มีทหารนายพันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา (พจน์ พหลโยธิน) เป็นแกนนำผู้ดำเนินการปฏิวัติไม่ใช่ประชาชน เพียงแต่ตั้งชื่อว่าคณะราษฎร โดยเอาประชาชนมาบังหน้า ซึ่งไม่ต่างจากพรรคการเมืองที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย เพียงแค่เอามาบังหน้า รายละเอียดทุกฝ่ายรับรู้

2.การแย่งชิงอำนาจของผู้นำคณะราษฎร เป็นต้นแบบของการรัฐประหารในประเทศไทย ที่เด่นชัดที่สุดคือจอมพลป.พิบูลสงคราม ที่เป็นแกนนำและประธานการประชุมคณะราษฎรครั้งแรกที่ปารีส แต่จบด้วยยึดอำนาจให้ตนเอง และเป็นนายกนานถึง8 สมัย 15 ปี ต้องถามกลุ่มสานต่อภารกิจ อยากได้แบบนี้อีกหรือ

เขียนเรื่องนี้เพื่อเตือนสติ ให้คิดถึงหัวอกประชาชนบ้าง การทำงานการเมืองแบบใหม่ๆ ควรที่จะคิดไปข้างหน้า คิดถึงประโยชน์ประชาชน ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ลูกหลานมีการศึกษาที่ดี หยุดทุจริตคอรัปชั่น แค่นี้ก็ยินดีแล้วครับ
#เพราะเราเป็นคนไทย
#ประชาธิปไตยสามานย์


ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน

คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'