พักสักแป๊บ


เพิ่มเพื่อน    

                อยู่ในแวดวงการเมืองนานหลายสิบปี เสี่ยอ้วน-ภูมิธรรม เวชยชัย ตั้งแต่ยุคพรรคพลังธรรม ไทยรักไทย เพื่อไทย เป็นรัฐมนตรีก็เคยเป็นมาแล้ว ทำงานตั้งแต่สมัยเป็นรัฐบาล ฝ่ายค้าน ปัจจุบันเป็น เลขาธิการพรรค เปรียบเหมือนเป็นแม่บ้านพรรค รับบทเป็นมือประสานสิบทิศ ยิ่งในช่วงเจรจา ติดต่อพรรคการเมืองต่างๆ รวมเสียงตั้งรัฐบาล

                ภูมิธรรม ถือเป็นหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญ

                เป็นทั้งนักยุทธศาสตร์ มีอิทธิพลทางความคิดต่อทิศทางพรรคเป็นอย่างสูง เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในพรรค ที่ทั้งแกนนำพรรค ส.ส.คนในพรรค ให้ความยอมรับนับถือ เรื่องประสบการณ์การเมือง คงไม่ต้องสาธยายกันให้มาก

                โหมงานตั้งแต่เช้ายันค่ำ เกาะติดข่าวสารบ้านเมืองโดยตลอด ไม่รู้เป็นเพราะโหมงานหนักมากเกินไปหรือเปล่า ทำให้ต้องทนเจ็บจากอาหารเอ็นที่ไหล่ขาดมาพักใหญ่ตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง

                พอเลือกตั้งเสร็จ งานยังไม่แล้วเสร็จดี เอาแค่เดินสายพูดคุยแลกเปลี่ยน เจรจาทาบทามพรรคการเมืองให้มาร่วมงานด้วย ก็กินเวลานานหลายวัน พอพลิกมาเป็นฝ่ายค้าน ยังต้องเซตระบบการทำงานฝ่ายค้านอีก ไหนจะเรื่องงานจิปาถะในพรรคเพื่อไทย ทำเอากินเวลานานพอสมควร

                จนในที่สุดหมดโอกาสเลี่ยงโรงหมอ เข้ารับอาการผ่าตัดเสียที หลังการผ่าตัดเจ้าตัวยังยิ้มแย้ม ส่งไลน์ ตอบคำถามพรรคพวกคนคุ้นเคยได้

                ช่วงนี้แม่บ้านพรรคคนเก่งอาจหายหน้าหายตาไปบ้าง ไม่ใช่อะไร เป็นผลจากบาดแผลที่ต้องขอเวลาพักรักษาตัวสักแป๊บ ขอเวลาเพียงชั่วครู่ แต่ก็เชื่อได้เลยอีกไม่นาน แม่บ้านกระดูกเหล็ก เดอะอ้วนคัมแบ็ก ไม่ยอมทิ้งงานการเมืองให้หายไปนานหรอก    

ม้าไม้

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์