พักสักแป๊บ


เพิ่มเพื่อน    

                อยู่ในแวดวงการเมืองนานหลายสิบปี เสี่ยอ้วน-ภูมิธรรม เวชยชัย ตั้งแต่ยุคพรรคพลังธรรม ไทยรักไทย เพื่อไทย เป็นรัฐมนตรีก็เคยเป็นมาแล้ว ทำงานตั้งแต่สมัยเป็นรัฐบาล ฝ่ายค้าน ปัจจุบันเป็น เลขาธิการพรรค เปรียบเหมือนเป็นแม่บ้านพรรค รับบทเป็นมือประสานสิบทิศ ยิ่งในช่วงเจรจา ติดต่อพรรคการเมืองต่างๆ รวมเสียงตั้งรัฐบาล

                ภูมิธรรม ถือเป็นหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญ

                เป็นทั้งนักยุทธศาสตร์ มีอิทธิพลทางความคิดต่อทิศทางพรรคเป็นอย่างสูง เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในพรรค ที่ทั้งแกนนำพรรค ส.ส.คนในพรรค ให้ความยอมรับนับถือ เรื่องประสบการณ์การเมือง คงไม่ต้องสาธยายกันให้มาก

                โหมงานตั้งแต่เช้ายันค่ำ เกาะติดข่าวสารบ้านเมืองโดยตลอด ไม่รู้เป็นเพราะโหมงานหนักมากเกินไปหรือเปล่า ทำให้ต้องทนเจ็บจากอาหารเอ็นที่ไหล่ขาดมาพักใหญ่ตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง

                พอเลือกตั้งเสร็จ งานยังไม่แล้วเสร็จดี เอาแค่เดินสายพูดคุยแลกเปลี่ยน เจรจาทาบทามพรรคการเมืองให้มาร่วมงานด้วย ก็กินเวลานานหลายวัน พอพลิกมาเป็นฝ่ายค้าน ยังต้องเซตระบบการทำงานฝ่ายค้านอีก ไหนจะเรื่องงานจิปาถะในพรรคเพื่อไทย ทำเอากินเวลานานพอสมควร

                จนในที่สุดหมดโอกาสเลี่ยงโรงหมอ เข้ารับอาการผ่าตัดเสียที หลังการผ่าตัดเจ้าตัวยังยิ้มแย้ม ส่งไลน์ ตอบคำถามพรรคพวกคนคุ้นเคยได้

                ช่วงนี้แม่บ้านพรรคคนเก่งอาจหายหน้าหายตาไปบ้าง ไม่ใช่อะไร เป็นผลจากบาดแผลที่ต้องขอเวลาพักรักษาตัวสักแป๊บ ขอเวลาเพียงชั่วครู่ แต่ก็เชื่อได้เลยอีกไม่นาน แม่บ้านกระดูกเหล็ก เดอะอ้วนคัมแบ็ก ไม่ยอมทิ้งงานการเมืองให้หายไปนานหรอก    

ม้าไม้

 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!