นายกฯบินญี่ปุ่นถกเวทีผู้นำจี 20 ปัดตอบรื้อโผ 4 รมต.ปมถือหุ้นสื่อ


   

27 มิ.ย.62 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 (กองบิน 6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และว่าที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ออกเดินทาง ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำกลุ่มจี 20 ประจำปี 2562 (G20 Osaka Summit) ระหว่างวันที่ 27-29 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 32 ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลถือครองหุ้นและเป็นเจ้าของกิจการสื่อ ซึ่งมี 4 รายชื่อที่ติดโผครม. ประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อนั่งรมว.ศึกษาธิการ นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อนั่งรมว.แรงงาน นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีชื่อนั่งรมช.สาธารณสุข และม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่มีชื่อนั่งรมว.ต่างประเทศ โดยนายกฯได้เพียงแต่ยิ้ม ไม่ตอบคำถามใดๆ 


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี