ดอนยังสงวนท่าทีนั่งรมว.กต.ต่ออีกสมัยหรือไม่


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.2562 -  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวจะได้กลับมาเป็น รมว.การต่างประเทศอีกครั้งในรัฐบาลใหม่ ว่าขอพูดในผลการประชุมจี 20 จะดีกว่า ส่วนเรื่องอื่นตอบไม่ได้ เพราะต้องไปรออะไรต่ออะไร 

เมื่อถามว่า แสดงว่าจะได้อยู่ต่อในรัฐบาลใหม่และสานงานต่อไปใช่หรือไม่ นายดอนตอบว่า “ณ วันนี้ คุยแต่เรื่องจี 20 และอาเซียนเท่านั้น อะไรที่เราทำมาด้านอาเซียน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และในการประชุมจี20 คงได้เห็นกันว่าผู้นำโลกมากันทั้งหมด ดังนั้น ถ้าถามเรื่องนี้ ตอบได้ แต่ถ้าไม่มี ก็ขอบคุณ”  

เมื่อถามอีกว่า ในการประชุมอาเซียนช่วงปลายปีนี้ จะยังอยู่ในตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบงานหรือไม่ นายดอน ตอบว่า เรื่องนี้ต้องดูกันต่อไป แต่เราทำมาแล้ว 2 รอบที่ผ่านมา โดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการจัดการ แต่เป็นเรื่องเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ เรียกรวมๆว่า ถักทอ ร้อยรัด ต่อยอด 

ถามกระเซ้าว่า ถ้าเช่นนั้นก็ต้องอยู่ทักทอต่อนายดอน ตอบว่า ต้องรอดูต่อไป อันนี้ไม่ทราบ เมื่อถามว่า ต้องเข้าไปกรอกประวัติรัฐมนตรีเมื่อไหร่ นายดอนกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ไม่ทราบ
 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก