
2 ก.ค.62- นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีภาคประชาชนเรียกร้องให้ตรวสอบนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จะไปเป็นรัฐมนตรีในครม.ประยุทธ์2 ว่า หากนายอุตตม ได้ดำรงตำแหน่งรมว.คลังตามโผครม.ที่หลุดออกมา จะเกิดคำถามถึงความไม่สง่างาม นายอุตตมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารธนาคารกรุงไทย 5 คนที่ลงลายมือชื่ออนุมัติการกู้เงินเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2546 จนนำไปสู่การฟ้องคดีดังกล่าว
การที่นายอุตตม เข้าร่วมการประชุมโดยไม่ได้มีการแสดงความเห็นคัดค้าน แต่ชื่อของนายอุตตมกลับไม่ถูกฟ้อง ต้องออกมาชี้แจงสังคมด้วยตนเอง ประชาชนสงสัยว่านายอุตตมอาจมีคุณสมบัติที่ขัดต่อการเป็นรัฐมนรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ต้องดูแลการคลังของคนทั้งประเทศ ต้องกำกับดูแลธนาคารกรุงไทย สถาบันทางการเงินภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง
หากยังมีเรื่องราวที่สังคมยังไม่ไว้วางใจเช่นนี้ จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และเสถียรภาพของรัฐบาล ข้อมูลการตรวจสอบจากภาคประชาชนลามไปถึงนายสมคิด จาคุศรีพิทักษ์ จริงหรือไม่ที่กรรมการธนาคารกรุงไทยในสมัยนั้น นายสมคิดเป็นผู้แต่งตั้งเองเกือบทั้งหมด นายอุตตม ก็เป็นผู้ช่วยนายสมคิดในขณะนั้น ภาคประชาชนจึงอยากถามไปยังนายสมคิดด้วยว่า เกี่ยวข้องกับการปล่อยกู้กรุงไทยหรือไม่
สำหรับคดีดังกล่าวนอกจากนายทักษิณ ชินวัตร จะป็นจำเลยร่วมแล้วนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย ยังถูกอัยการสั่งฟ้องคดีร่วมกันฟอกเงิน จากการทุจริตปล่อยกู้ของผู้บริหารธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษดามหานครด้วย ซึ่งศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 พ.ย.นี้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |