พท.จวกครม.ทิ้งทวนอนุมัติงบ751ล้านให้รฟม. ขู่ฝ่ายค้านตรวจสอบแน่


   

3 ก.ค. 62 - นายชุมสาย ศรียาภัย รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ มีมติในการประชุม ครม.เมื่อวันที่ 2 ก.ค. อนุมัติให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ใช้งบกลาง 751 ล้านบาท เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินและก่อหนี้ผูกพันข้ามปี ในการจ้างที่ปรึกษาออกแบบ โครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน ในการพัฒนาระบบไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมโยงระหว่างนครราชสีมา-หนองคาย  เนื่องจาก ครม.ประยุทธ์ มีรัฐมนตรีเหลือแค่เพียง 17-18 คน อีกทั้งเป็นช่วงปลายของรัฐบาล ไม่ควรมีมติในลักษณะสร้างภาระผูกพันทางการเงินให้กับหน่วยงานรัฐและประเทศ  ควรจะรอรัฐบาลใหม่เข้ามาพิจารณาตัดสินใจ
 
นายชุมสาย กล่าวว่า ขณะนี้มีรัฐมนตรีเหลือประมาณ 17-18 คน จากจำนวน 36 คน โดยหลักปฏิบัติ ครม.ชุดเดิมไม่ควรอนุมัติเงิน หรือโครงการที่มีลักษณะทิ้งทวน หรือสร้างภาระผูกพันทางการเงินให้กับประเทศ แต่ดูเหมือนว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สนใจ ไม่ว่าเรื่องนี้และเรื่องอื่นๆ สิ่งที่ ครม.ประยุทธ์ได้ทำไว้ในช่วงใกล้พ้นวาระ จะต้องถูกตรวจสอบจากพรรคฝ่ายค้าน และหากการกระทำนั้นก่อให้เกิดความเสียหายจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้.

 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'