ดาวสภาสุดบอบบาง!โวยรองประธานสภาข่มขู่'ศุภชัย'แจงแค่เป็นห่วง


   

4 ก.ค.62 - ที่หอประชุม บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 เป็นประธานในที่ประชุม โดยก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระ นายศุภชัย ได้ชี้แจงกรณีที่วานนี้ (3 ก.ค.) ถูกวิจารณ์ว่าพูดจาลักษณะข่มขู่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ระหว่างอภิปรายกระทู้ถาม เรื่อง มาตรการป้องกันเหตุและการติดตามจับกุมผู้ทำร้ายนักกิจกรรมทางการเมือง ว่า ตนได้ดูคลิปที่ตนและนายจิรายุพูดคุยกัน ตนยังมองไม่เห็นว่ามีประเด็นไหนเป็นการข่มขู่ บรรยากาศการประชุมเมื่อวานค่อนข้างเคร่งเครียด จึงอยากสร้างบรรยากาศไม่ให้ซีเรียสมากนัก และไม่มีคำพูดใดออกมาลักษณะข่มขู่ 

"ขอยืนยันในเจตนารมณ์ ให้ดูคลิปให้จบอย่าเพิ่งสรุปว่าพูดแค่นี้เท่ากับข่มขู่  อย่างไรก็ตาม ผมขออภัยที่ทำให้เพื่อนเข้าใจผิดในเจตนา แต่ขอให้เข้าใจว่าไม่มีลักษณะข่มขู่อะไร แต่พูดไปด้วยความเป็นห่วงนายจิรายุ" นายศุภชัย กล่าว

สำหรับกรณีดังกล่าว เหิกขึ้นระหว่างอภิปรายกระทู้ถาม เรื่อง มาตรการป้องกันเหตุและการติดตามจับกุมผู้ทำร้ายนักกิจกรรมทางการเมือง วานนี้ โดยนายจิรายุระบุถึงพิกัดจุดเกิดเหตุกับนายสิรวิชญ์อยู่บริเวณปากซอยบ้านของตัวเองนั้น 

นายศุภชัย โพธิ์สุ พูดทีเล่นทีจริงว่า ขอให้นายจิรายุระวังตัวด้วย ทำให้นายจิรายุรู้สึกไม่พอใจและกล่าวตอบโต้ไปว่า ถ้าประธานสภาข่มขู่พูดแบบนี้ ประเทศไทยอยู่ไม่ได้แล้ว ด้านนายศุภชัยจึงรีบชี้แจงกลับว่า ไม่ได้ข่มขู่แค่เป็นห่วง.


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว