'ลุงสุทิน'ถึงบางอ้อรู้แล้วใครบงการตีหัว แต่ผู้เสียหายปิดปากเงียบ!


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.62 - นายสุทิน วรรณบวร  อดีตนักข่าวการเมืองอาวุโส  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn  โดยมีเนื้อหาดังนี้

มันบ้าเกินเยียวยา

คนบ้ามีหลายชนิดแต่ที่ประหลาดใจคือบ้าบางราย มีความสุขกับการถูกวิจารณ์ด่าว่า เพราะไม่รู้กาละเทศะ แต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม นมเต้า ต้องเกาะแสสร้างราคาให้คนด่าได้ทุกวัน

เรื่องคนถูกตีหัวสร้างประเด็นหาเรื่องกระพือข่าวปลุกระดมจากทุกแง่มุม แต่ความจริงที่คนเห็นทั้งเมือง ว่าผู้บงการให้ตีหัวเป็นใคร ไม่ยอมแพร่งพรายออกมา

น่าเสียดายที่ผู้เสียหายเอง ปิดปากเงียบอย่างมีอย่างมีนัยยะไม่กล้าบอกว่าผู้บงการกันคนร้ายเป็นใคร ทั่งๆที่คนร้ายเหิมเกริมไปให้เห็นหน้าและจะซ้ำติมให้ตายคาเตียงในโรงพยาบาล

คนบ้าที่ชอบให้คนด่า หยิบประเด็นนี้ขึ้นมาให้คนด่า ด้วยการแต่งตัว ใส่เสื้อนุ่งผ้า แต่งหน้าทำผม นมเต้าให้สวยเหมือน "กลีบกาสะลอง" แต่เป็นนางร้าย ที่บงการให้อี หมวย ตีหัวแม่ค้า เพราะเข้าใจผิดว่าไปแย่งนายหมอที่ "อีของปีบ" หลงรักหัวปักหัวปำ

ถึงบางอ้อแล้วใช่ไหมว่าผู้บงการให้ตีหัวคือ "อีซองปีบ" ไง ส่วนคนแต่งตัวเลียนแบบคือคนบ้าที่มีความสุขกับการถูกด่าเป็นอาการบ้าที่รักษาไม่หาย


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"