พลิก!ศาลยกฟ้อง2จำเลยคดีดัง'น้องหญิง'โดดรถดับปริศนา


   

5 ก.ค.62 - ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอ่านคำพิพากษาในคดี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ "น้องหญิง" อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา หลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ อายุ 23 ปี เป็นผู้ขับรถเทรลเลอร์พาไปส่งบ้าน พร้อมอ้างว่าระหว่างทางน้องหญิงกระโดดลงจากรถจนเสียชีวิต 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ค. 2561  โดยทางญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรม  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อกล่าวหา นายสุรพล ดาราคำ ในข้อหา หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายและฆ่าผู้อื่น ส่วน น.ส.เป็ด เพื่อนสนิทน้องหญิง ที่อยู่ในสถานบันเทิงด้วยกัน และแนะนำให้น้องน้องหญิง รู้จักกับนายอ๊อฟ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ให้การสนับสนุน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย

โดยล่าสุดศาลพิพากษาให้ยกฟ้อง นายสุรพล  และน.ส.เป็ด  เนื่องจากผลชันสูตรศพของฝ่ายโจทก์และจำเลยมีความขัดแย้งกันโดยฝ่ายโจทก์ชี้ว่าที่ศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง แต่ฝ่ายจำเลยชี้ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ และฝ่ายโจทก์ไม่สามารถนำสืบให้คลายความสงสัยได้ว่าของแข็งที่ใช้ตีที่ศีรษะของผู้ตายคืออะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ปีที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาพบ นพ.สุรณรงค์ ศรีสุวรรณ ผอ.กองนิติวิทยาศาสตร์บริการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อขอความเห็นจากแพทย์ชันสูตรกรณี น.ส.นรีกานต์ 

โดยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้รายงานผลชันสูตรศพเบื้องต้น น.ส.นรีกานต์ให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ทราบ โดยมีจุดที่สงสัยคือ รอยช้ำเป็นแนวยาวช่วงเหนือข้อศอกแขนซ้ายและหลังมือซ้าย ว่าเกิดจากการช้ำของเครื่องมือแพทย์ หรือเกิดขึ้นขณะเกิดเหตุ และอีกจุดหนึ่ง บาดแผลศอกขวา ไหล่ขวา สะโพกขวา ลักษณะถูกกระแทกตรงๆ ไม่มีรอยถลอกหรือครูดเหมือนอุบัติเหตุจราจรตามท้องถนน

แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ยังระบุว่า มีร่องรอยกะโหลกยุบที่ท้ายทอยหลังศีรษะ ลักษณะเหมือนโดนวัตถุทรงกลมกระทบ 2 ครั้งจนเป็นรูปเลข 8 และรอยกะโหลกแตกเป็นรูปใยแมงมุม หากอ้างอิงจากตำราการแพทย์ต่างประเทศระบุว่าเกิดจากการตีด้วยค้อน หรือตกจากที่สูงมากๆ มาใส่วัตถุทรงกลม ก่อน พล.ต.อ.ศรีวราห์จะสั่งการให้พนักงานสอบสวน กองปราบปราม และ สภ.เมืองปทุมธานี ไปสอบเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ รพ.การุณเวช และ รพ.ปทุมธานีที่รับตัว น.ส.นรีกานต์ไว้รักษา และตรวจสอบรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนรายงานผลให้ทราบด่วน.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'