แรงได้อีก!'โฆษกเพื่อชาติ'สวน'บิ๊กตู่'ถ้าได้คนเฮงซวยเป็นรมต.จะทำอย่างไร


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.ค.62- น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า เมื่อปี 2559 มีสื่อมวลชนถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า “เมื่อใดรัฐบาล คสช.จะจัดการเลือกตั้ง” พล.อ.ประยุทธ์ถามกลับว่า “ถ้าเลือกตั้งแล้วได้คนเฮงซวยกลับเข้ามาจะทำอย่างไร?” นั้น สุดท้ายเมื่อลากยาวการเลือกตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในอำนาจต่อมาอีก 3 ปี เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 ได้มีการเลือกตั้ง เวลาผ่านมา 100 กว่าวัน  ส.ส. ที่เป็นผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ในการสืบอำนาจ ทั้งพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐนั้น พบว่ามีข่าวขู่แย่งตำแหน่งแบ่งปันผลประโยชน์ส่วนตนไม่ลงตัวทุกสัปดาห์ ส่วน 7 พรรคฝ่ายค้านมีแต่ข่าวเสียสละไม่รับตำแหน่ง พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบการบริหารงานการใช้งบประมาณเพื่อประเทศชาติและประชาชน

โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า นอกจากนี้รายชื่อคณะรัฐมนตรีที่เพิ่งนำทูลเกล้าฯ มีรายชื่อบุคคลที่มีประวัติที่ตามมาตรฐานของประชาชนส่วนใหญ่เรียกว่าคนเฮงซวย ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ เคยระบุไว้ ซึ่งตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ระบุว่าว่าที่รัฐมนตรีบางคนนั้นเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เป็นรัฐมนตรี ทั้งจากมาตรฐานกฏหมายและจริยธรรม

“การแย่งชิงตำแหน่งเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน และการคัดเลือกว่าที่รัฐมนตรีที่มีอดีตสีเทาดำ บางรายกระบวนการยุติธรรมเบื้องต้นฟอกขาวให้ แต่ค้านสายตาคนทั้งประเทศ ขอถามว่าการแต่งตั้งบุคคลที่ประชาชนส่วนใหญ่รับไม่ได้มาบริหารประเทศ ผู้ที่เลือกบุคคลเหล่านี้มีจริยธรรมไหม คิดถึงประโยชน์สูงสุดของประเทศหรือประโยชน์ส่วนตนในการสืบอำนาจ หรือว่าตัวผู้แต่งตั้งเองก็เคยมีประวัติเป็นผู้ฉีกกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพื่อขึ้นมาสู่อำนาจการบริหารประเทศ ซึ่งก็คือการล้มล้างการปกครอง เลยให้โอกาสคนที่เคยมีประวัติด่างๆ ดำๆ เช่นตนเอง ขอฝากถามว่าผู้ที่มีบุคคลสนับสนุนเป็นคนเฮงซวยในสายตาประชาชนส่วนใหญ่นี่เฮงซวยด้วยกันไหม พล.อ.ประยุทธ์ ตอบได้หรือยังว่าการได้คนเฮงซวยในสายตาประชาชนส่วนใหญ่มาสนับสนุนสืบทอดอำนาจ แล้วจะทำอย่างไร”


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ