ตำรวจทยอยส่งฟ้องนักพนันบ่อนเสือมังกร


   

8 ก.ค.62-ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ควบคุมตัวนักพนันบ่อนเสือมังกรรวมกว่า 30 ราย ที่ถูกจับกุมเมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.ค. มาส่งให้พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง เพื่อฟ้องคดีด้วยวาจาเป็นจำเลยต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ในความผิดฐานลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ซึ่งหากผู้ต้องหารายใดให้การรับสารภาพ พนักงานอัยการคดีศาลแขวงก็จะนำตัวไปยื่นฟ้องคดีด้วยวาจาเป็นจำเลยต่อศาลแขวงพระนครเหนือ แต่หากผู้ต้องหารายใดให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนก็จะแยกยื่นคำร้องผัดฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนได้ทยอยนำกลุ่มผู้ต้องหามาส่งเป็นชุดๆ ละ 10 คน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะเกิดเหตุสามารถจับกุมนักพนันและเจ้ามือได้กว่า 30 ราย พร้อมของกลางโต๊ะแสดงการพนันเสือ-มังกร 1 โต๊ะ โต๊ะแสดงการพนันไฮโล 1 โต๊ะ อุปกรณ์เล่นไฮไล 1 ชุด ไพ่กระดาษหลายสำรับ กล้องวงจรปิด 12 ตัว จอแสดงกล้อง 4 ตัว เซิร์ฟเวอร์ระบบ 1 ตัว เครื่องทำไพ่ 4 เครื่อง และเงินสด 141,720 บาท โดยมีนายภัทรชัย วิจิตรปรีชากุล อายุ 72 ปี รับเป็นผู้ดูแลบ่อนดังกล่าว


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'