'กฤษฎา'ทิ้งทวนรมว.เกษตรฯ ลั่นพร้อมเซ็นยกเลิก 3 สารพิษอันตราย


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.62 - นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า แม้จะเหลือเวลาทำงานไม่กี่วันก็พร้อมสั่งยกเลิกสารเคมีทางการเกษตร 3 ชนิด คือพาราควอต คลอร์ไพริฟอส ไกลโฟรเซส ถ้ามีองค์ประกอบ 2 ข้อ 1.มีสารธรรมชาติหรือชีววิธีใดๆที่สามารถใช้กำจัดวัชพืชหรือศัตรูพืชแทนสารเคมีทั้ง3ชนิดได้ โดยไม่เป็นพิษต่อร่างการมนุษย์และสิ่งแวดล้อม 2.มีกฏหมายกำหนดให้การยกเลิกการใช้หรือการห้ามนำเข้าสารเคมีเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นอำนาจโดยตรงของ รมว.เกษตรฯ

“หากมีองค์ประกอบทั้ง2ข้อก็จะสั่งยกเลิกการใช้สารเคมี3ชนิดได้ทันที โดยปลัดกระทรวงเกษตรฯ และอธิบดีกรมวิชาการเกษตร หารือหน่วยงานเกี่ยวข้อง กำลังดูข้อมูลรายละเอียดโดยเฉพาะกฏหมายให้อำนาจรมว.เกษตรฯเพิกถอนได้หรือไม่ ซึ่งจะรวบรวมส่งข้อมูลมาให้ผมวันศุกร์(12ก.ค.)นี้ ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ต้องขอดูกฏหมายนำมาพิจารณาอย่างรอบด้าน ซึ่งผมยึดความปลอดภัยของประชาชนต้องมาก่อน” นายกฤษฎา กล่าว
 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'