'เพื่อชาติ' ขอ ครม.ชุดใหม่พิสูจน์ผลงาน หากเกิดปัญหานายกฯต้องรับผิดชอบ


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ค.62 - นายรยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.)ชุดใหม่ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในสมัยที่ 2 ว่า ตนขอแสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาลที่ในที่สุดก็สามารถตั้ง ครม.ได้เสียที หลังจากผ่านเวลานานพอสมควร หวังว่าจะเป็นถูกใจบรรดาพรรคร่วมรัฐบาล และคนในพรรคพลังประชารัฐเอง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สังคมก็เริ่มมีการตั้งคำถามถึงคุณสมบัติ ประวัติและภูมิหลังของรัฐมนตรีหลายคน บางส่วนก็บอกว่าเป็น ครม. ต่างตอบแทนทางการเมืองบ้าง แต่ในเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนเลือก เป็นคนตั้งรัฐมนตรีเหล่านี้มาด้วยตัวเอง ไม่ว่ารัฐมนตรีเหล่านี้อดีตจะเคยทำอะไรมาหรืออนาคตจะทำอะไร ก็ถือเป็นความรับผิดชอบสูงสุดของ พล.อ.ประยุทธ์ และเหนือสิ่งอื่นใดตนก็ขอเตือน พล.อ.ประยุทธ์ ให้ควบคุมรัฐมนตรีของตัวเองให้ดี ให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก มิใช่เข้ามากอบโกยเพื่อประโยชน์ของตนเองและพรรคพวก 

นายรยุศด์ กล่าวต่อว่า จากนี้ไปตนขอให้รัฐบาล และฝ่ายค้านใช้โอกาสที่ได้รับจากประชาชน แข่งขันกันทำงานอย่างสร้างสรรค์ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ใช้เวทีสภาในการแก้ไขและสะท้อนปัญหาของพี่น้องประชาชน พิสูจน์ตัวเองอย่าให้เป็นเหมือนสภาในอดีตที่มุ่งแต่จะโจมตี เอาชนะคะคานและเล่นเกมการเมืองเพียงอย่างเดียว จะต้องมีน้ำใจนักกีฬา และมีสปิริตทางการเมือง เพื่อสร้างบรรทัดฐานและวัฒนธรรมทางการเมืองใหม่ ที่สำคัญต้องจัดการปัญหาการเมืองกันให้จบในสภาฯ ตามกลไกในระบอบประชาธิปไตย ตนขอให้ พล.อ.ประยุทธ์เข้าใจในเรื่องนี้ให้ดี รวมถึงนักการเมืองคนอื่นๆด้วย เหมือนกับเกมกีฬา ต้องรู้จักแพ้ รู้จักชนะ และรู้จักอภัย การเมืองก็เช่นกัน
 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'