ลูกพรรคฝ่ายค้านตั้ง'พรรคสามัคคีไทย'ชูแก้ปัญหาขัดแย้งทางการเมืองแพลมอาจมีบิ๊กเซอร์ไพรส์


เพิ่มเพื่อน    

 

31ม.ค.63-ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายรยุศด์ บุญทัน อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อชาติ นายณพล ชยานน์ภักดี อดีตผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อชาติ นายรวิโชติ ธำรงค์นาวาสวัสดิ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคประชาชาติ นายธนชาติ ไชยทองพันธ์ อดีตผู้สมัครส.ส.สกลนคร พรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ในนามผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย เดินทางมายื่นขอจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมือง

โดยนายรยุศด์ กล่าวว่า มายื่นจดทะเบียนจัดตั้งพรรคเนื่องจากอยากเห็นการเมือง ประชาชน ประเทศ และสังคม มีความสามัคคี  จึงอยากลุกขึ้นมาเพื่ออยากให้ประเทศมีความสามัคคี ไม่อยากให้แบ่งเป็นหลายขั้ว หลายฝ่าย หลายสี ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ โดยทางกลุ่มผู้ร่วมจัดตั้งพรรคจะไปรับฟังความเห็นของประชาชนจากภาคต่างๆทั่วประเทศ มากำหนดเป็นนโยบายพรรค จึงอยากขอโอกาสให้คนใหม่ๆเข้ามาทำงานทางการเมือง หลังจากนี้จะระดมสมาชิกให้ได้ 500 คนเพื่อมายื่นต่อกกต. และจะได้ประชุมสมาชิกเพื่อตั้งหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค จึงขอให้ประชาชนให้โอกาสพรรคการเมืองใหม่ๆ ให้เข้ามาทำหน้าที่

นายรยุศด์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ มีบุคลากรทางการเมืองบางคนมาร่วมงานกับพรรค นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนที่มาจากนักวิชาการ  และนักธุรกิจ เข้ามาร่วมงานแต่จะเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่  โดยอีก 2 เดือนข้างหน้าจะมีการจัดประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารที่จ.สกลนคร

ด้ายนายณพล กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้กำลังวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกรอบหนึ่ง โดย 10 ปีที่ผ่านมาการแก้ปัญหาความขัดแย้งของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ดังนั้นเราจึงต้องการเปิดพื้นที่ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย จึงนำเสนอสิ่งที่เรียกว่าสามัคคีไทย เพราะประเทศนี้จะต้องเดินต่อไปข้างหน้า และเราเชื่อว่าเราสามารถที่จะเดินไปพบปะพูดคุยกับคนทุกฝ่ายได้ เราไม่ได้เป็นผู้ร่วมขัดแย้ง สำหรับสัญลักษณ์พรรคสามัคคีไทย จะมี 3 สี คือขาว แดง น้ำเงิน ตามสีธงชาติ และมีรูปนกพิราบสีขาว ซึ่งหมายถึงความคิดที่เป็นอิสระ ยอมรับความคิดต่างซึ่งถือเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง

 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'