'ปลอด'ประเดิม!ซักฟอกนอกสภา'ครม.ครอบครัวสีเทา ฮือฮารับรองคุณภาพ'รมต.'คนเดียว  


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ค.62 - ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความเรื่อง "ครม. ครอบครัวสีเทา"  โดยมีเนื้อหาดังนี้

(เกือบ)ทำลายสถิติโลกตั้ง ครม.108 วัน พ่อค้าร้องไอหย่า!กูตายแน่ นักประชาธิปไตยบอกนี่มันสืบทอดเผด็จการชัดๆ สำหรับความเห็นผม “ครอบครัวสีเทา” ครับ

มาจากปฏิวัติ คสช. 5 คน มาจากปฏิวัติ กปปส. 5 คน มาจากพ่อ(สนามฟุตบอล) จากภรรยา(ทรัพย์สินลืมแจ้ง) จากพี่(ผู้กว้างขวาง) จากผู้มีอิทธฺพลตัวจริงอย่างละ 1 คน มาจากผู้ที่เคยถูกตั้งข้อสงสัยในความสะอาด (ไม่ใช่พวกไม่ชอบอาบน้ำนะครับ) อีก 5 คน สิริรวมได้ครึ่ง ครม. อย่างนี้ไม่ถือว่าสีเทาแล้วจะเรียกอะไร

เรื่องประสิทธิภาพการทำงานไม่ต้องพูดเพราะมาจาก 19 พรรค พรรคใครพรรคมันเรียกว่าพายเรือกันคนละทีแล้วเรือจะวิ่งบรื๋อได้อย่างไร แล้วเผลอๆอย่าดันพายกันคนละทางก็แล้วกัน บ้านเมืองมันจะฉิบหาย

ที่น่าสนุกควรติดตามอย่างใกล้ชิดคือเกษตร บ้านเก่าผม 4 คน 4 พรรค 4 นโยบาย 4 บุคลิกและแนวคิด มันส์หยดแน่ๆ แต่เกษตรกรตายลูกเดียว ผมจึงขอฝากความหวังไว้กับเพื่อนเก่าผมคือคุณประภัตร (เคยเป็นรัฐมนตรีมาแล้ว ตอนนี้เสียสละยอมลดตัวลงมา)

สำหรับนายกประยุทธ์เห็นบอกว่าจะรีบปฐมนิเทศ เพราะมีความเก๋า เป็นนายกฯรอบสอง ไหวหรือครับ เห็นรายชื่อแล้วก็รู้ว่านบ่อมิไก๊ ระวังจะอกแตกตายเอากลาโหมของท่านให้ดีก็แล้วกัน อย่าซื้ออะไรมากนักประเทศเรามันจน อย่าแกล้งรวยนั่งเครื่องบินไอพ่อไปทำงานทั้งๆที่จุดขึ้นลงห่างกันโดยทางตรงไม่ถึง 80 กิโลเมตร (คือขึ้นแล้วก็ลงทันทีแทบยังไม่ถึงเมฆระดับบนเลย)

สำหรับฝ่ายเศรษฐกิจก็อยากขอร้องให้หยุดนโยบายแจกเงินเสียที เที่ยวที่ผ่ามาคุณกู้เงินสร้างหนี้สินชาติไปถึง 2 ล้านล้านบาทแล้ว (พวกเราเฉลี่ยคนละ 30,000 บาทครับ) ชาติมันจะล้มละลายนะครับ แล้วเผลอๆพวกคุณอยู่แปปเดียว คนอื่นต้องตามใช้หนี้กันไม่รู้จักจบสิ้น

ผมรับรองคุณภาพได้คนเดียวคือหม่อมเต่าเพื่อนผม แต่ไม่รู้ว่าอยู่ถูกที่ถูกทางหรือเปล่า เอาว่าเป็น “จับกัง1” ก็เอาให้ดีก็แล้วกัน

ขอบอกว่าพวกผมจะให้โอกาสท่าน แต่อย่าโกงหรือแกล้งโง่ละ รัฐสภานะเขามีไว้ติดตามควบคุมการทำงานรัฐบาลนะครับ ไม่ใช่มีไว้รองตีนรองมือใคร.


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก